(ĐTCK) Phiên hồi phục 20/4 khá tốt về điểm số, nhưng khối lượng khớp lệnh vẫn ở mức thấp mang đặc điểm của một phiên hồi phục kỹ thuật.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/4.

Nhịp hồi phục này có thể chưa thật sự bền vững

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Sự hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần mở ra khả năng VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong các phiên đầu tuần tới.

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá nhịp hồi phục này có thể chưa thật sự bền vững, chỉ đủ cho các giao dịch T+ nhằm trung bình giá vốn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể điều chỉnh tỷ trọng

(CTCK BIDV - BSC)

Đầu phiên giao dịch cuối tuần trước tâm lý thận trọng vẫn chi phối thị trường khi VnIndex chỉ dao động quanh mức tham chiếu. Tuy nhiên, càng về cuối phiên, tâm lý mua vào bắt đáy khiến dòng tiền đổ vào thị trường tăng vọt.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, MSN, KDC… được mua vào nhiều, cùng với sự khởi sắc của nhóm Ngân hàng (ACB, MBB, BID, VPB…) kéo thị trường tăng điểm trở lại.

BSC nhận định, áp lực điều chỉnh có thể còn tiếp tục xuất hiện cho đến khi thị trường có tín hiệu hồi phục rõ ràng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể điều chỉnh tỷ trọng danh mục, kết hợp với theo dõi thị trường để chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn.

Phiên phục hồi trước chưa làm thay đổi trạng thái chung của thị trường

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Phiên phục hồi mạnh với thanh khoản thấp hôm nay chưa làm thay đổi trạng thái chung của thị trường.

Danh sách các mã Bluechip chuyển trạng thái kỹ thuật sang tiêu cực vẫn tiếp tục gia tăng. Đề xuất: tiếp tục đứng ngoài thị trường.

VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật vào đầu tuần

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Diễn biến giảm điểm liên tiếp đã xác nhận việc chỉ số VN-Index đã chạm tới giới hạn và sẽ cần thêm thời gian để chỉ số  tích lũy lại trước khi vượt ngưỡng 1.200 điểm vững vàng.

Phiên hồi phục 20/4 khá tốt về điểm số, nhưng khối lượng khớp lệnh vẫn ở mức thấp mang đặc điểm của một phiên hồi phục kỹ thuật.

Trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật vào đầu tuần, tuy nhiên sẽ không dễ để chỉ số vượt qua được vùng kháng cự 1.140-1.160 điểm (MA5-10).

Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì nên tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới và quan sát diễn biến thị trường.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.