Nhận định thị trường phiên 22/5: Áp lực chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra

(ĐTCK) Phiên điều chỉnh nhẹ không bất ngờ với nhà đầu tư sau chuỗi tăng liên tiếp, áp lực chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tiếp theo khi thị trường đã vượt ngưỡng kháng cự quan trọng ở vùng 978 đến 980 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/5.

Xu hướng tăng vẫn đang giữ được những tín hiệu tích cực

(CTCK Phú Hưng)

Nhìn chung áp lực bán trên toàn thị trường không quá mạnh khi khối lượng giao dịch sụt giảm so với hôm qua.

Xu hướng tăng hiện tại vẫn đang giữ được những tín hiệu tích cực, do đó, nếu trường hợp thị trường giảm điểm vào ngày mai thì khả năng chỉ là phiên kiểm định ngưỡng kháng cự vừa vượt qua.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng nếu điều này xảy ra, ưu tiên những mã có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt trong quý I và hưởng lợi từ chiến tranh thương mại.

Tận dụng những nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Cây nến dạng Inverted Hammer xuất hiện cho thấy sự gia tăng mạnh của áp lực chốt lời ngay sau khi chỉ số vượt qua vùng kháng cự 970-980 điểm.

Nhiều khả năng chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng giá trên trong những phiên tới trước khi tăng điểm trở lại. Vùng giá 1.000-1.010 tiếp tục là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng tới. Tuy nhiên kịch bản bứt phá khỏi vùng giá trên không được đánh giá cao. 

Trong ngắn hạn, chúng tôi duy trì đánh giá dao động đi ngang tiếp tục là xu hướng chính. Vì vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục của mình. 

Tỷ trọng hiện tại có thể nâng lên 50-60% cổ phiếu

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ có một vài phiên điều chỉnh để kiểm định vùng hỗ trợ 980-983 điểm. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại tại vùng điểm này

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong quá trình đi lên hiện tại.

Do đó, nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiểu để giải ngân và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng danh mục hiện tại có thể nâng lên 50-60% cổ phiếu.

Nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các phiên tới

(CTCK MB - MBS)

Phiên điều chỉnh nhẹ không bất ngờ với nhà đầu tư sau chuỗi tăng liên tiếp, áp lực chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tiếp theo khi thị trường đã vượt ngưỡng kháng cự quan trọng ở vùng 978 đến 980 điểm.

Về kỹ thuật, phiên này khối lượng tiếp tục ở mức cao trong khi chỉ số lại đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên là điều cần lưu ý và thận trọng, bên cạnh đó là việc khối ngoại bán ròng mạnh trở lại.

Giữ nguyên quan điểm như phiên hôm qua, áp lực chốt lời ngắn hạn kèm theo đó sẽ là những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các phiên tới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu