(ĐTCK) Nhiều nhóm cổ phiếu có dấu hiệu chịu áp lực bán quá đà vào cuối phiên hôm nay, nên khả năng các cổ phiếu này sẽ xuất hiện phản ứng hồi phục trở lại. Hoạt động mua ròng của khối ngoại, đặc biệt là ở  chứng chỉ quỹ E1VFVN30 là một điểm tích cực trong bối cảnh thị trường giảm điểm mạnh. 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/3.

Gảm tỷ trọng danh mục về mức 30-40% cổ phiếu

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên cuối tuần, thị trường dự báo sẽ giảm về vùng hỗ trợ 970-980 điểm.

Dù vậy, theo quan sát của chúng tôi, nhiều nhóm cổ phiếu có dấu hiệu chịu áp lực bán quá đà vào cuối phiên hôm nay, nên khả năng các cổ phiếu này sẽ xuất hiện phản ứng hồi phục trở lại.

Hoạt động mua ròng của khối ngoại, đặc biệt là ở ccq E1VFVN30 là một điểm tích cực trong bối cảnh thị trường giảm điểm mạnh. Thị trường đang bước vào nhịp biến động mạnh với những tín hiệu chưa rõ ràng về mặt xu hướng.

Do đó, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể thực hiện giảm tỷ trọng danh mục về mức 30-40% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên thị trường hồi phục.

Với các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading lại một phần tỷ trọng, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục tại vùng hỗ trợ của thị trường.

Nắm ít cổ phiếu trong danh mục khi thị trường thiếu lực đỡ

(CTCK BIDV – BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường có  phiên điều chỉnh mạnh trước thông tin FED hạ triển vọng tăng trưởng GDP, lạm phát cùng với tỷ lệ thất nghiệp cao hơn của nền kinh tế Mỹ và tổng thống Trump giữ nguyên quan điểm không thay đổi mức đánh thuế với hàng hóa Trung Quốc.

Nhà đầu tư nên nắm ít cổ phiếu trong danh mục khi thị trường thiếu lực đỡ và diễn biến kinh tế thế giới đang khá giằng co.

Còn quá sớm để lo ngại về một xu hướng giảm giá mạnh

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Thanh khoản ghi nhận giảm phiên thứ 4 liên tiếp cho thấy dòng tiền đang trở nên thận trọng hơn trong việc giải ngân ở thời điểm hiện tại.

Điều này khiến cho diễn biến giảm giá có thể duy trì trong phiên tiếp theo, đặc biệt trong bối cảnh áp lực bán đang tăng cao tại nhiều nhóm cổ phiếu.

Vùng giá 950-965 sẽ đóng vài trò là vùng hỗ trợ gần nhất trong nhịp giảm giá lần này. Rủi ro ngắn hạn có sự gia tăng, tuy nhiên hiện vẫn còn quá sớm để lo ngại về một xu hướng giảm giá mạnh.

Vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ và nên hạn chế bán ra ở thời điểm hiện tại. 

Cân nhắc đưa tỷ trọng dạnh mục về mức an toàn

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Trái ngược với diễn biến giằng co trong phiên sáng, thị trường gây bất ngờ khi đảo chiều lao dốc trong phiên chiều bất chấp thông tin tích cực từ việc FED có động thái không tăng lãi suất.

Tuy vậy, điểm tích cực duy nhất xuất hiện tại diễn biến của khối ngoại khi động thái mua ròng vẫn còn và giá trị có gia tăng so với phiên trước.

Nhà đầu tư nên quan sát thận trọng và cân nhắc đưa tỷ trọng dạnh mục về mức an toàn để tránh những động thái bất ngờ từ thị trường.

Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tái cơ cấu danh mục

(CTCK MB - MBS)

Phiên lao dốc bất ngờ trùng với ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai tháng 3 có thể là nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm hơn là nhịp chốt lời thuần túy.

Bối cảnh bên ngoài lúc này đang trở nên sáng sủa khi Fed đã chấm dứt chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ, trong khi đó vấn đề thương mại cũng không phải là mối bận tâm lớn lúc này.

Về kỹ thuật, các thị trưởng mới nổi đã có quá trình retest đường trendline giảm giá dài hạn nối các đỉnh thành công, trong khi chỉ số VN-Index đang có độ trễ.

Do vậy, mức hỗ trợ đối với chỉ số này ở xung quanh ngưỡng 970 điểm, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tái cơ cấu danh mục. 

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.