Nhận định thị trường phiên 21/6: Nhiều cổ phiếu lớn đã thoát đáy ngắn hạn

Ảnh: Shutterstock.

Nhận định thị trường phiên 21/6: Nhiều cổ phiếu lớn đã thoát đáy ngắn hạn

(ĐTCK) Dự thận trọng trong những phiên gần đây đã được thay thế bằng lực cầu mua đuổi giá, nhiều cổ phiếu lớn đã thoát đáy ngắn hạn, thậm chí cổ phiếu VCB còn áp sát ngưỡng lịch sử.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/6.

Có thể thực hiện các hoạt động mua trading

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm trong phiên cuối tuần.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, phiên ngày mai cũng là thời điểm cuối cùng để các quỹ ETFs thực hiện tái cơ cấu danh mục trong kỳ review quý II/2019. Do vậy, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp biến động, rung lắc mạnh.

Nhà đầu tư có thể xem xét nâng nhẹ tỷ trọng danh mục lên mức 35-40% cổ phiếu khi thị trường đang có cơ hội bước vào nhịp tăng ngắn từ vùng hỗ trợ 930-940 điểm.

Có thể thực hiện các hoạt động mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Tập trung vào một số ngành được hỗ trợ từ các yếu tố vĩ mô hoặc vẫn duy trì được xu hướng tăng nhưng giá đang giảm về các vùng hỗ trợ như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, CNTT và một vài cổ phiếu bất động sản

Nhiều cổ phiếu lớn đã thoát đáy ngắn hạn

(CTCK MB - MBS)

Tác động tích cực từ thị trường thế giới đã được chuyển thành hành động của nhà đầu tư trong nước ở phiên hôm nay. Thị trường sau nhiều phiên bị dồn nén cũng đã tăng bù để củng cố thêm vùng đáy.

Dấu hiệu được trông đợi nhất là thanh khoản là câu trả lời cho hành động của dòng tiền lớn, sự thận trọng trong những phiên gần đây đã được thay thế bằng lực cầu mua đuổi giá, nhiều cổ phiếu lớn đã thoát đáy ngắn hạn, thậm chí cổ phiếu VCB còn áp sát ngưỡng lịch sử.

Về kỹ thuật, thị trường đã tạo được một vùng đệm cho đáy ngắn hạn, khu vực phía trên ngưỡng 960 điểm sẽ là vùng kháng cực khi có mặt của cả MA50 và MA100 ngày ở 968 điểm.

Đẩy mạnh trading theo hướng gia tăng dần vị thế ngắn hạn
(CTCK KB - KBSE)

Thị trường tăng mạnh theo kịch bản được chúng tôi kỳ vọng trong bản tin trước. Thanh khoản cải thiện và đà tăng giá lan toả rộng khắp các nhóm ngành cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã chuyển hướng tích cực.

Nhà đầu tư được khuyến nghị đẩy mạnh hoạt động trading theo hướng gia tăng dần vị thế ngắn hạn với các cổ phiếu mục tiêu ở vùng giá thấp và bán một phần với các cổ phiếu tiệm cận vùng kháng cự kỹ thuật.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu