Nhận định thị trường phiên 21/2: Cân nhắc gia tăng tỷ trọng khi thị trường điều chỉnh

(ĐTCK) Khoảng trống trước mắt là một GAP rộng khoảng 20 điểm, do vậy xung quanh mốc này thị trường đã xuất hiện áp lực chốt lời rất khéo trong phiên hôm qua và cả phiên hôm nay, với cách bán chủ động như vậy thì thị trường càng có cơ hội tăng tiếp bởi lượng hàng về tài khoản là những phiên thị trường khớp lệnh ở mức cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/2.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh là cơ hội mua trading

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên ngày mai, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 975-991 điểm. Áp lực điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện khi thị trường tiến vào vùng cản này.

Thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và nhóm bluechips trong rổ VN30 có thể sẽ biến động mạnh khi mai là ngày đạo hạn hợp đồng phái sinh tháng 9.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có biến động theo hướng tích cực hơn trong những phiên còn lại. Trong khi đó, các mã vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm và tạo sự chi phối đến chỉ số.

Dòng tiền sẽ tiếp tục tìm đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang bước vào nhịp điều chỉnh như ngành dầu khí, ngân hàng, dệt may, thủy sản, điện, vật liệu xây dựng và bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực nên chúng tôi cho rằng các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường tiếp tục là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục.

Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 55-65% cổ phiếu

Theo dõi diến biến cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung

(CTCK BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, tuy thanh khoản có giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua nhưng tâm lý thị trường vẫn rất lạc quan.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên theo dõi diến biến cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung để quyết định gia tăng hoặc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong nhịp tăng giá với sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn. Vùng giá 990-1.010 điểm là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng tới.

Áp lực bán chốt lời dự báo tiếp tục gia tăng có thể làm xuất hiện những phiên rung lắc mạnh.

Khả năng hình thành một nhịp điều chỉnh cũng cần được lưu ý, tuy nhiên rủi ro giảm sâu không quá lo ngại. Vùng 930-940 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ nếu kịch bản trên xảy ra.  

Nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ và có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh. 

Có thể tiếp tục giải ngân theo chiến lược lướt sóng ngắn hạn

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản tuy có suy giảm nhưng vẫn giữ được ở mức cao cho dòng tiền vào thị trường vẫn ổn định, bên cạnh đó, khối ngoại gia tăng lực mua ròng khiến tâm lý nhà đầu tư được hỗ trợ tích cực.

Phiên hôm nay cho thấy dấu hiệu phục hồi ngắn hạn của thị trường vẫn đang tiếp diễn.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện giải ngân theo chiến lược lướt sóng ngắn hạn trên nền tảng các cổ phiếu có tính dẫn dắt, có cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh năm 2019 khả quan.

Thị trường có cơ hội tăng tiếp 
(CTCK MB - MBS)

Thị trường tiếp tục phân hóa ngày càng rõ nét, việc chỉ số tăng được các nhóm trụ luân phiên dẫn dắt do vậy thị trường ở trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”.

VN-Index phiên này đã chinh phục được mốc 970 điểm, một mốc kỹ thuật quan trọng ứng với đỉnh giữa tháng 10.

Khoảng trống trước mắt là một GAP rộng khoảng 20 điểm, do vậy xung quanh mốc này thị trường đã xuất hiện áp lực chốt lời rất khéo trong phiên hôm qua và cả phiên hôm nay, với cách bán chủ động như vậy thì thị trường càng có cơ hội tăng tiếp bởi lượng hàng về tài khoản là những phiên thị trường khớp lệnh ở mức cao.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu