Nhận định thị trường phiên 21/1: Bán trading vị thế ngắn hạn đối với những mã đã tăng nóng

(ĐTCK) Thông thường, những phiên cuối cùng của năm thị trường luôn tăng điểm, những người cần bán giảm margin thì cũng đã bán, dòng tiền đứng ngoài cũng đang có sự sốt ruột nhất định khi thị trường đang tăng vững sau nhiều lần retest vùng đáy hỗ trợ 950 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/1.

Mở các vị thế mua vào các cổ phiếu có cơ bản tốt

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn chung, thị trường có thể vẫn nằm trong xu hướng phục hồi. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư nên tiếp tục tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật của thị trường để mở các vị thế mua vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, có dự báo kết quả kinh doanh quý IV/2019 tăng trưởng và triển vọng kinh doanh 2020 khả quan.

Có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số dao động giằng co dưới tham chiếu trong suốt phiên giao dịch. Mặc dù đã vượt qua được vùng kháng cự mạnh 968-973 điểm, tuy nhiên thị trường vẫn không thu hút được sự chú ý của dòng tiền do hiệu ứng nghỉ Tết bao trùm.

Không loại trừ khả năng chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 968-973 điểm trước khi tăng điểm trở lại. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Bán trading một phần nhỏ vị thế ngắn hạn đối với những mã đã tăng nóng 

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Diễn biến giao dịch giằng co đã xuất hiện tại vùng kháng cự, khiến VN-Index hình thành mẫu nến doji trung tính. Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu, tuy nhiên, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng tổng thể trung hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ thực hiện bán trading một phần nhỏ vị thế ngắn hạn đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng và chạm kháng cự. Về tổng thể, những nhịp điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua trở lại hoặc gia tăng trạng thái tại vùng hỗ trợ của các mã mục tiêu.

Có thể xuất hiện các nhịp “throwback” 

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Xu thế trung hạn của thị trường cũng đang có sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn sau khi vùng quanh 972 điểm bị phá vỡ. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn phải lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét mở vị thế mua khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

Sau khi vượt qua vùng cản 968-972 điểm, chỉ số có thể xuất hiện các nhịp “throwback” để kiểm định lãi các vùng điểm vừa bị vượt qua. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện các hoạt động bán trading khi thị trường tiếp cận vùng hỗ trợ quanh 980±2 điểm.

Những phiên cuối cùng của năm thị trường luôn tăng điểm

CTCK MB (MBS)

Sự luân phiên xoay vòng trong nhóm cổ phiếu ngân hàng đang cho thấy nhà đầu tư đặt kỳ vọng rất lớn cho khả năng vượt ngưỡng 980 điểm trong tuần cuối năm âm lịch. Nếu tiếp tục chinh phục thành công kháng cự này, VN-Index có thể sẽ sớm quay trở lại vùng kháng cự tâm lý 1.000 điểm và đỉnh ngắn hạn 1.028 điểm.

Thông thường, những phiên cuối cùng của năm thị trường luôn tăng điểm, những người cần bán giảm margin thì cũng đã bán, dòng tiền đứng ngoài cũng đang có sự sốt ruột nhất định khi thị trường đang tăng vững sau nhiều lần retest vùng đáy hỗ trợ 950 điểm.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu