Nhận định thị trường phiên 20/8: Lướt sóng ở những cổ phiếu đến từ nhóm Cảng biển-Logistic

(ĐTCK) Thanh khoản sụt giảm mạnh tại vùng điểm cao nhất của nhịp phục hồi, phản ánh lực cầu ở vùng giá cao suy yếu, cho thấy thị trường có thể sớm trở lại xu hướng giảm giá hoặc sẽ cần thêm thời gian để củng cố vùng giá hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/8.

Lướt sóng ở những cổ phiếu đến từ nhóm Cảng biển-Logistic
CTCK Phú Hưng (PHS)

Tín hiệu khá tích cực khi khi thị trường vẫn giữ được dao động trong vùng 980-985 kèm khối lượng sụt giảm mạnh cho thấy áp lực bán không quá mạnh.

Thị trường hiện đang thiếu vắng dòng dẫn dắt do đó khả năng sẽ khó có thể tăng mạnh được, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường có thể sẽ tiếp tục giao động giằng co quanh vùng kháng cự hiện tại trong vài phiên tới.

Nhà đầu tư nên giữ trạng thái quan sát và duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp, có thể dành một phần tỷ trọng nhỏ để tham gia lướt sóng ở những cổ phiếu được dòng tiền hướng đến như nhóm Cảng biển-Logistic.

Hoạt động kiếm lợi trong ngắn hạn nhiều khả năng sẽ gặp khó 

CTCK Tân Việt (TVSI)

Dao động giằng co dự báo vẫn sẽ là diến biến chính của thị trường trong những phiên tới. Hoạt động kiếm lợi trong ngắn hạn nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn do các nhóm cổ phiếu khó có thể tăng mạnh trong bối cảnh tâm lý thận trọng cao.

Do đó, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tue nên tiếp tục quan sát để chờ những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi tiếp theo của chỉ số.

Nhómngân hàng và dầu khí được kỳ vọng sẽ có nhịp tăng ngắn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Các nhóm ngành đã giảm mạnh trước đó như bđs khu công nghiệp, dệt may, cảng biển… đang có dấu hiệu hồi phục và dự kiến sẽ tăng điểm trở lại trong một vài phiên tiếp theo. Nhóm ngân hàng và dầu khí cũng được kỳ vọng sẽ có nhịp tăng điểm ngắn trong tuần này.

Các cổ phiếu trong rổ VN30 như VJC, VIC, FPT, MWG, REE… vẫn đang duy trì xu hướng tăng khá tích cực. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và thực hiện giải ngân tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Hạn chế hoạt động trading ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong ngắn hạn, phiên giao dịch giằng co hôm nay khiến trạng thái kỹ thuật của thị trường không thay đổi.

Tuy nhiên, thanh khoản sụt giảm mạnh tại vùng điểm cao nhất của nhịp phục hồi, phản ánh lực cầu ở vùng giá cao suy yếu, cho thấy thị trường có thể sớm trở lại xu hướng giảm giá hoặc sẽ cần thêm thời gian để củng cố vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế hoạt động trading ngắn hạn, chỉ duy trì một phần danh mục với các mã đang chiếm ưu thế trong quá trinh phân hoá.

Nghi ngờ nhịp phục hồi mang tính kỹ thuật 
CTCK MB (MBS)

Xu hướng hồi phục đồng pha với các thị trường trên thế giới khi giới đầu tư đang kỳ vọng chính phủ các nước sẽ tăng kích thích kinh tế. 

Tuy vậy, điều đáng chú ý trong phiên hôm nay là thanh khoản gần như “mất hút”, giá trị khớp lệnh trở lại mức thấp nhất hơn 1,5 tháng.

Sự nghi ngờ nhịp phục hồi mang tính kỹ thuật này không chỉ ở thị trường cơ sở mà cả thị trường phái sinh khi cả 4 hợp đồng mặc dù tăng điểm nhưng mức chênh vẫn khá rộng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu