Nhận định thị trường phiên 20/2: Có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng

(ĐTCK)  Áp lực chốt lời có thể sẽ tiếp tục gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu, qua đó có thể khiến thị trường đối mặt với các nhịp rung lắc mạnh trong phiên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/2.

Nhóm ngân hàng có khả năng sẽ hồi phục

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được dự báo sẽ điều chỉnh giảm. Áp lực chốt lời có thể sẽ tiếp tục gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu, qua đó có thể khiến thị trường đối mặt với các nhịp rung lắc mạnh trong phiên.

Dù vậy, đà giảm của thị trường dự kiến sẽ có sự phân hóa ở các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có khả năng sẽ tạo được sự hồi phục tăng điểm trở lại sau nhịp điều chỉnh tích lũy trước đó.

Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm.

Dòng tiền được dự báo sẽ tìm đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang bước vào nhịp điều chỉnh thuộc các nhóm ngành dầu khí, ngân hàng, dệt may, thủy sản, điện, vật liệu xây dựng và bất động sản… khi thị trường điều chỉnh giảm.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 55-65% cổ phiếu.

Nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế và khu vực
(CTCK BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn khá tích cực với thanh khoản bật tăng đáng kể.

Tuy vậy nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế và khu vực, đặc biệt là cuộc đàm phán thương mại giữa tổng thống Trump và phái đoàn Trung Quốc diễn ra trong tuần này.

Có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trên đồ thị ngày, cây nến dạng Shooting Star xuất hiện báo hiệu khả năng điều chỉnh của chỉ số. Nếu kịch bản này xảy ra thì vùng giá 930-940 điểm sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ gần nhất.

Áp lực bán được dự báo sẽ tập trung vào những nhóm cổ phiếu tăng tốt thời gian qua như Dệt may, Dầu khí,… mặc dù vậy rủi ro giảm mạnh của thị trường ở thời điểm hiện tại là không lớn.

Bên cạnh đó những tín hiệu về một xu hướng tăng giá mới đang dần hình thành. Vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ cổ phiếu và có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng trong nhịp điều chỉnh lần này.

Cân nhắc kĩ trước các khoản giải ngân mới

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản thị trường tăng vọt cho thấy dòng tiền vẫn tiếp tục gia nhập thị trường mặc dù áp lực chốt lời gia tăng, bên cạnh đó, khối ngoại đã mua ròng mạnh trở lại khiến tâm lý của nhà đầu tư được hỗ trợ.

Các cảnh báo sớm về áp lực đảo chiều cũng đang xuất hiện. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc kĩ trước các khoản giải ngân mới, đồng thời hạn chế mua đuổi giá tại thời điểm hiện tại.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu