(ĐTCK) Thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp mặc dù giá cổ phiếu đã giảm tương đối cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với xu hướng thị trường nên chưa vội vàng bắt đáy với phiên hồi phục thiếu tin cậy trước đó.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/4.

VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh về những mốc điểm sâu hơn

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Việc thanh khoản thị trường sụt giảm cho thấy tâm lý e ngại đang có phần thắng thế. Nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có sự điều chỉnh về những mốc điểm sâu hơn trước khi có được nhịp hồi phục bền vững trở lại.

Xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ tiếp diễn 

(CTCK BIDV - BSC)

Dòng tiền vẫn chưa quay trở lại thị trường khiến cho thị trường không có đủ lực đỡ và giảm điểm sâu. Đặc biệt là nhóm ngân hàng, bất động sản và thép khiến thị trường giảm điểm mạnh.

Bên cạnh đó, sắc đỏ cũng chiếm ưu thế trong nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như các cổ phiếu thuộc VN30.

BSC nhận định xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ tiếp diễn khi thanh khoản chưa có dấu hiệu hồi phục, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và hạn chế tham gia cũng như chờ đợi những tín hiệu mới.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn hiện diện trong các phiên tới

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Áp lực bán mạnh dần về cuối phiên khiến cho chỉ số đòng cửa thấp nhất trong ngày.

Rủi ro điều chỉnh của thị trường vẫn còn hiện diện trong các phiên tới, những phiên tăng điểm có thể là nhịp hồi kỹ thuật trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn hiện tại.

Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát diễn biến thị trường trước khi có quyết định mới.

Hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên quản trị rủi ro

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Xu hướng tiêu cực bắt đầu lan rộng trong nhóm BigCap. Bên cạnh VCB VNM, PLX đã xuất hiện thêm BVH và MSN. Nhóm Ngân hàng với MBB, CTG ,BID cũng chuyển sang trạng thái tiêu cực.

Rủi ro thị trường tăng mạnh. Do đó, nhà đầu tư cân nhắc tiếp tục hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên quản trị rủi ro trong giai đoạn này.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp mặc dù giá cổ phiếu đã giảm tương đối cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với xu hướng thị trường nên chưa vội vàng bắt đáy với phiên hồi phục thiếu tin cậy trước đó.

Trên góc nhìn kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.155-1.175 điểm (MA5-20) và ngưỡng hỗ trợ tại 1.130 điểm (MA50).

Trong phiên giao dịch 19/4, đà giảm của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số kiểm định lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 1.130 điểm (MA50).

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.