(ĐTCK) Mặc dù thị trường hồi phục nhẹ, tuy nhiên thanh khoản sụt giảm xuống mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư chưa thực sự tích cực. Đà tăng điểm trong phiên hôm nay chủ yếu nhờ áp lực bán đã giảm mạnh so với các phiên trước.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/4.

Tâm lý nhà đầu tư chưa thực sự tích cực

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Mặc dù thị trường hồi phục nhẹ, tuy nhiên thanh khoản sụt giảm xuống mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư chưa thực sự tích cực.

Đà tăng điểm trong phiên hôm nay chủ yếu nhờ áp lực bán đã giảm mạnh so với các phiên trước. Xu hướng lình xình, đi ngang và phân hóa được dự đoán sẽ còn tiếp diễn.

Thị trường đang có những chuyển biến tích cực hơn

(CTCK BIDV - BSC)

Tâm lý e ngại trước những diễn biến vĩ mô thế giới đã khiến thị trường không giữ được sắc xanh đầu phiên và quay đầu giảm điểm.

Tuy nhiên, sự phục hồi của các cổ phiếu nhóm ngân hàng và chứng khoán đã giúp cho các chỉ số hồi phục.

Nhóm VN30 tiếp tục phân hóa mạnh với số lượng các cổ phiếu tăng và giảm điểm là khá cân bằng.

Đặc biệt, nhóm thủy sản đang thu hút khá lớn dòng tiền của nhà đầu tư và bật tăng mạnh mẽ.

BSC nhận định, thị trường đang có những chuyển biến tích cực hơn khi lực bán đang dần suy yếu.

Nhà đầu tư nên chờ đợi dòng tiền quay trở lại thị trường do thanh khoản hiện tại vẫn còn khá thấp, chưa cho thấy sự hồi phục bền vững.

Chỉ số có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật

(CTCK Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên hồi phục, tuy vậy các tín hiệu xác nhận xu hướng tăng điểm một cách bền vững vẫn chưa thực sự phát ra một cách rõ ràng.

Chỉ số có thể tiếp tục hồi phục tuy nhiên đây là nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật trong xu hương điều chỉnh ngắn hạn.

Nhà đầu tư nên thận trọng trước các quyết định của mình và có thể đợi chờ thêm một vài phiên tới.

Rủi ro tiềm ẩn trên thị trường không có dấu hiệu giảm bớt

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

VCB, VNM đã vào xu hướng giảm giá. HPG cũng đang trong tình trạng rất tiêu cực về mặt kỹ thuật. Đây đều là những cổ phiếu có tác động tâm lý mạnh mẽ đến thị trường.

Thanh khoản sụt giảm nghiêm trọng trong 2 phiên liên tiếp cho thấy rủi ro tiềm ẩn trên thị trường không có dấu hiệu giảm bớt.

Nhịp phục hồi như dự kiến có khả năng chịu rủi ro T+ rất cao. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài tḥi trường quan sát.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Các cổ phiếu trụ cột bắt đầu có tín hiệu được đỡ giá do đã lùi về các mốc hỗ trợ ngắn hạn và tích cực nhất là nhóm ngân hàng hồi phục mạnh để kéo thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn đang là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.160-1.180 điểm (MA5-10) và ngưỡng hỗ trợ tại 1.130 điểm (MA50).

Trong phiên giao dịch 18/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự gần nhất tại 1.160 điểm (MA5).

Với việc thanh khoản ở mức thấp và tín hiệu ngắn hạn vẫn là tiêu cực thì rủi ro vẫn tiềm ẩn, và những phiên hồi phục là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt, có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới và tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.