(ĐTCK) Cây nến xanh xuất hiện giúp giảm thiểu rủi ro giảm sâu, đồng thời nhịp hồi phục mạnh mẽ về cuối phiên với sự nâng đỡ của cổ phiếu Ngân hàng mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục trong những phiên tiếp theo. 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/8.

Xu hướng tiếp theo sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhóm ngân hàng

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Sau những dấu hiệu kém tích cực trong phiên hôm qua và đầu phiên hôm nay, sự hôi phục về cuối phiên hôm nay đã khiến tâm lý nhà đầu tư ổn định trở lại.

Vùng hỗ trợ 955-960 đã thể hiện vai trò của mình khi VN-Index đã có phản ứng lại vùng này. Xu hướng tiếp theo của thị trường sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục tối đa ở mức 60-70% cổ phiếu. Có thể kết hợp một phần tỷ trọng cho các vị thế trading T+ trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Thị trường đang trong trạng thái hồi phục ngắn hạn

(CTCK BIDV - BSC)

Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện do các thông tin hỗ trợ từ việc nâng định hạng tin nhiệm cùng sự xuất hiện dòng tiền vào lớn sau khi đã bán tháo quá mức từ phiên hôm qua, và nỗ lực mua mạnh từ khối nội, đặc biệt là ở nhóm ngân hàng trong phiên chiều đã giúp thị trường hồi phục.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh ở 2 mã VIC và VNM. BSC nhận định thị trường đang trong trạng thái hồi phục ngắn hạn, nhà đầu tư nên theo dõi thêm các thông tin thị trường và vĩ mô và hạn chế giao dịch

Thị trường đã tạo đỉnh ngắn hạn ở vùng quanh 980 điểm

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường tiếp tục có một phiên bất ngờ, bất ngờ bởi cách lực cầu trở lại về cuối phiên giúp chỉ số đóng cửa trong sắc xanh, trong khi phần lớn thời gian giảm điểm khá mạnh.

Chỉ số đã có phản ứng khá tích cực tại vùng hỗ trợ 955-960, khi vẫn đóng cửa giữ được mức này.

Tuy nhiên nếu xét về mức độ tăng điểm và khối lượng giao dịch so với phiên trước thì theo chúng tôi khả năng phiên 16/8 chỉ là mang tính hồi phục kỹ thuật.

Do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm về khả năng thị trường đã tạo đỉnh ngắn hạn ở vùng quanh 980 điểm.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên hồi phục khi chỉ số tiến về kiểm định lại vùng quanh 980 điểm để hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục và theo dõi diễn biến thị trường tại vùng kháng cự để có quyết định hợp lý.

Mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục trong những phiên tiếp theo

(CTCK Tân Việt – TVSI)

Trên đồ thị ngày, cây nến xanh xuất hiện phiên hôm nay giúp giảm thiểu rủi ro giảm sâu, đồng thời nhịp hồi phục mạnh mẽ về cuối phiên với sự nâng đỡ của cổ phiếu Ngân hàng mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục trong những phiên tiếp theo. 

VN-Index có thể tiếp đà hồi phục

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Sự thận trọng mang sắc thái khá tiêu cực của nhà đầu tư do ảnh hưởng của phiên giảm mạnh trước đó vẫn hiện hữu trong phiên sáng nhưng về chiều thì tâm lý này dần được cải thiện.

Vùng hỗ trợ MA20-MA50 vẫn được giữ vững và vùng kháng cự MA5-10 đang ở sát trên cho thấy phiên cuối tuần có thể sẽ là một phiên giao dịch với biên độ không lớn.

Với phiên rũ bỏ hôm qua và phiên hồi phục nhẹ hôm nay, chúng tôi tiếp tục nghiêng một chút về cửa tăng trong thời gian tới.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp đà hồi phục với mục tiêu gần nhất là vùng kháng cự trong khoảng 965-970 điểm (MA5-10).

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.