(ĐTCK) VN-Index đang dần hoàn thiện các tín hiệu kỹ thuật cho kịch bản của xu hướng gia tốc mà trong đó mục tiêu ngắn hạn của chỉ số được nâng lên ngưỡng 830 điểm – tương ứng mức Fibonacci Extention 100% tính cho xu hướng dài hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/10.

Nhiều khả năng xu hướng đi ngang, phân hóa của thị trường sẽ còn tiếp diễn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tăng điểm của thị trường trong các phiên gần đây chủ yếu đến từ diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Dòng tiền thiếu sự lan tỏa và áp lực chốt lời duy trì ở mức cao ở nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung là tín hiệu không thực sự tích cực với diễn biến thị trường chung.

Nhiều khả năng xu hướng đi ngang, phân hóa của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Thị trường sẽ có một số nhịp điều chỉnh kỹ thuật

(CTCK BIDV – BSC)

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra khá hưng phấn khi chỉ số phá vỡ mức kháng cự tâm lý mạnh là 820 điểm. Sự hưng phấn này đến từ những nhóm cổ phiếu trụ cột tập trung trong rổ VN30.

Trong khi đó, sự phân hóa vẫn đang diễn ra ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Tuy nhiên thì thanh khoản thị trường vẫn chỉ ở mức trung bình và có phần suy yếu so với hai phiên tăng điểm trước đó chứng tỏ nhà đầu tư vẫn khá e dè và nghi ngờ sự tăng điểm bền vững của thị trường.

Sau khi kiểm tra thành công mức kháng cự 820 điểm thì có khả năng thị trường sẽ có một số nhịp điều chỉnh kỹ thuật ở những phiên sắp tới để có thể hướng đến những mốc cao hơn.

Mở vị thế mua thăm dò ở những cổ phiếu đang có triển vọng tích cực

(CTCK FPT - FPTS)

Với sắc xanh ngày hôm nay của VN-Index thì chúng tôi đánh giá cơ hội của nhịp tăng mới đã được nâng cao.

VN-Index đang dần hoàn thiện các tín hiệu kỹ thuật cho kịch bản của xu hướng gia tốc mà trong đó mục tiêu ngắn hạn của chỉ số được nâng lên ngưỡng 830 điểm – tương ứng mức Fibonacci Extention 100% tính cho xu hướng dài hạn.

Do đó, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tăng giá và có thể xem xét mở vị thế mua thăm dò ở những cổ phiếu đang có triển vọng tích cực trong giai đoạn cuối năm.

VN–Index sẽ tiếp tục khởi sắc với mức độ phân hóa cao

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường khép lại phiên giao dịch cuối tuần với những tín hiệu khá tích cực khi cả chỉ số Vn-Index và HNX – Index đều lập đỉnh mới trong năm 2017 với sự hỗ trợ tích cực của các cổ phiếu trụ cột như SAB,VNM,VIC,VCB...

Do đó, chúng tôi cho rằng trong tuần tới VN–Index sẽ tiếp tục khởi sắc với mức độ phân hóa cao.

Các nhà đầu tư nên quan sát diễn biến thị trường để có hành động hợp lý đối với những mã có KQKD quý III tốt.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu cơ bản tăng trưởng tốt và có kết quả kinh doanh cả năm khả quan.

xem xét chốt lãi một phần khi thị trường tiến tới ngưỡng kháng cự

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Thanh khoản tăng và vượt mức trung bình 20 tuần gần đây cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại hỗ trợ cho thị trường, tuy nhiên dòng tiền lại có sự chọn lọc mạnh nên sắc xanh không lan tỏa đều trên thị trường.

Khối ngoại có tuần thứ hai bán ròng liên tiếp thể hiện xu hướng chốt lời trong năm nay trước khi tháng 11 tới (theo thống kê 4/5 năm trở lại đây VN-Index đều điều chỉnh trong tháng này).

Trong tuần tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng để tiến đến mục tiêu tiếp theo tại 830 điểm và diễn biến phân hóa trên thị trường có thể tiếp tục diễn ra.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào cổ phiếu trong tuần vừa qua có thể xem xét chốt lãi một phần khi thị trường tiến tới ngưỡng kháng cự.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong cả năm nay.

Giải ngân vào các cổ phiếu có KQKD quý III được kỳ vọng khả quan

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Mốc 820 điểm đang cho thấy là ngưỡng kháng cự mới của thị trường khi các phiên giao dịch gần đây cho thấy chỉ số chịu áp lực bán mạnh khi tiến về vùng này.

Tuy nhiên, việc các cổ phiếu trụ thay phiên nhau dẫn dắt thị trường cùng với sóng KQKD đang hé lộ vẫn sẽ là động lực giúp thị trường đi lên.

Do vậy chúng tôi vẫn cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đi lên, qua đó nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục giải ngân vào các cổ phiếu có kỳ vọng KQKD quý III khả quan và có tính dẫn dắt.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.