Nhận định thị trường phiên 14/2: Có thể gia tăng tỷ trọng trong những nhịp điều chỉnh

(ĐTCK) Thanh khoản tiếp tục được cải thiện, khiến cho xu hướng tăng điểm của thị trường thêm vững chắc, bên cạnh đó, khối ngoại cũng tăng mạnh lực mua ròng khiến tâm lý của nhà đầu tư thêm hứng khởi.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/2.

Nhóm ngân hàng và các mã lớn có thể bước vào nhịp điều chỉnh tích lũy

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được dự báo có thể sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh giảm mang tính kỹ thuật trong một vài phiên kế tiếp, trước khi tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 950-960 điểm.

Diễn biến của thị trường sẽ có sự phân hóa rõ nét hơn theo từng dòng cổ phiếu. Các cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến sẽ tăng chậm lại hoặc bước vào nhịp điều chỉnh tích lũy để giữ nhịp cho thị trường.

Dòng tiền dự báo sẽ tiếp tục luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy để tìm kiếm lợi nhuận…

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng đối với các vị thế ngắn hạn.

Theo dõi các kết quả kinh doanh năm 2018 của các công ty

(CTCK BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm với tâm lý thị trường có sự cải thiện đáng kể so với trước kỳ nghỉ tết.

Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến vĩ mô quốc tế cùng các kết quả kinh doanh năm 2018 của các công ty để xem xét mở vị thế giao dịch.

Có thể gia tăng tỷ trọng trong những nhịp điều chỉnh

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu 955-965 điểm nhờ sự luân phiên nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn.

Tuy nhiên dao động giá vẫn chưa thoát khỏi xu hướng đi ngang, do đó một xu hướng tăng giá mới vẫn cần thêm thời gian để xác nhận.

Áp lực bán gia tăng có thể làm xuất hiện những nhịp rung lắc mạnh, mặc dù vậy rủi ro giảm sâu là không quá lo ngại.

Nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ và có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng trong những nhịp điều chỉnh.

Đà tăng điểm vẫn còn khả năng duy trì

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản tiếp tục được cải thiện, khiến cho xu hướng tăng điểm của thị trường thêm vững chắc, bên cạnh đó, khối ngoại cũng tăng mạnh lực mua ròng khiến tâm lý của nhà đầu tư thêm hứng khởi.

Thị trường đang tiếp cận các ngưỡng kháng cự mạnh, tuy nhiên đà tăng điểm vẫn còn khả năng duy trì.

Qua đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện chiến lượt lướt sóng ngắn hạn trên các cổ phiếu được hỗ trợ từ các hiệp định thương mại và có triển vọng kinh doanh năm 2019 khả quan.

Các nhóm cổ phiếu chưa tăng hoặc tăng nhẹ sẽ là sự lựa chọn

(CTCK MB - MBS)

Chỉ số tiếp tục tăng có sự hỗ trợ của thanh khoản cũng đang trong xu hướng tăng mạnh là dấu hiệu củng cố cho xu hướng tăng tiếp diễn. Chỉ số có thể gặp một vài mức cản ở vùng 945-950 điểm tuy nhiên không đáng ngại.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới, các nhóm cổ phiếu chưa tăng hoặc tăng nhẹ kể từ đầu năm kèm theo thanh khoản tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu