Nhận định thị trường phiên 12/9: Những phiên rung lắc để test cung vẫn tiếp tục diễn ra

(ĐTCK) Mặc dù VN-Index vẫn tiếp tục giảm trong phiên hôm nay nhưng sắc xanh đã trở lại với nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy bên mua đã trở nên chủ động hơn. Điều này tiếp tục mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số trong những phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/9.

Tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp

CTCK Phú Hưng (PHS)

Trong phiên hôm nay, nổi bật là nhóm BDS KCN và nhóm Viettel khi có phiên tăng mạnh. Tuy nhiên chúng tôi giữ quan điểm khả năng đây chỉ là tín hiệu hồi phục T+ sau giai đoạn giảm mạnh.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số hình thành nến Spinning với bóng trên dài kèm khối lượng sụt giảm, điều này cho thấy lực cầu tham gia khi thị trường kiểm định ngưỡng 973 vào đầu phiên là khá yếu.

Thị trường có thể tiếp tục giảm điểm hướng về vùng hỗ trợ 960-965 trong những phiên tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp.

Chỉ nên mua cổ phiếu trong những nhịp điều chỉnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Mặc dù VN-Index vẫn tiếp tục giảm trong phiên hôm nay nhưng sắc xanh đã trở lại với nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy bên mua đã trở nên chủ động hơn. Điều này tiếp tục mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số trong những phiên tới.

Tuy nhiên, dao động giá nhìn chung vẫn trong trạng thái giằng co trong bối cảnh thị trường đang chờ tín hiệu từ cuộc họp của FED sẽ diễn ra ngày 18/9.

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng đối với thị trường, vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và chỉ nên mua cổ phiếu trong những nhịp điều chỉnh. 

Có thể nâng tỷ trọng nếu chỉ số giảm về quanh 960 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng cho thấy, dòng tiền lớn vẫn chưa tham gia vào thị trường.

Điều này có thể khiến cho nỗ lực phục hồi của chỉ số gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khi khối lượng vẫn không có sự cải thiện đáng kể trong các phiên tới.

Đồng thời, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng VN-Index vẫn có thể giảm về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 960 điểm trong ngắn hạn. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại với xác suất cao.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 25-35% cổ phiếu. Có thể xem xét mua trading với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm và nâng tỷ trọng nếu chỉ số giảm về quanh 960 điểm. Một số cổ phiếu đáng chú ý: FPT, REE, LDG, MBB, TCB, PNJ, TIP, D2D, TCM.

Nguyên tắc bán dừng lỗ cần được tuân thủ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Các tín hiệu kỹ thuật đang khá trung tính và cây nến con xoay (spinning) của phiên hôm nay với khối lượng khớp lệnh thấp cũng cho thấy điều này. Điểm tích cực là thị trường vẫn đang bảo lưu được xu hướng tăng ngắn hạn kể từ đáy tháng 6 mặc dù với kênh tăng khá thoải.

Hiện VN-Index đã rơi về sát kênh tăng này, điểm tiếp xúc ở vùng quanh 870. Theo nguyên tắc trading, đây cũng là điểm mua ngắn hạn và nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tiếp tục kê lệnh mua giá thấp, mở lại một phần vị thế đối với các cổ phiếu mục tiêu đã rơi về vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Nguyên tắc bán dừng lỗ cần được tuân thủ trong trường hợp các chỉ số phá vỡ kênh tăng thoải kể trên

Những phiên rung lắc để test cung vẫn tiếp tục diễn ra

CTCK MB (MBS)

Phiên giảm điểm nhẹ cùng thanh khoản ở mức cạn kiệt cũng là tín hiệu khả quan cho thị trường lúc này, những phiên “test cung” như hôm nay có thể diễn ra thêm một vài phiên nữa trước khi thị trường hồi phục.

Bên cạnh đó, tín hiệu từ nhóm bluechip cùng với sự hồi phục của các hợp đồng tương lai sẽ hỗ trợ thị trường cơ sở.

Về kỹ thuật, VN-Index vẫn trong xu hướng giảm ngắn hạn và dao động xung quanh mốc Fibonacci 50% tương ứng với mốc 970 điểm.

Những phiên rung lắc để test cung vẫn tiếp tục diễn ra, nhà đầu tư có cơ hội cơ cấu lại danh mục hoặc mở thêm vị thế mới với những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trong rổ VN30, vùng hỗ trợ của thị trường từ 963-965 điểm.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu