(ĐTCK) Sự chuyển biến tốt của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, GAS, VIC,… có thể trở thành yếu tố giúp chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự mạnh 1.000-1.010 điểm lần thứ 2.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/9.

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Trong các phiên tới, chỉ số VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, trong quá trình đi lên, thị trường có thể gặp phải các áp lực rung lắc đan xen.

Đường SMA20 và SMA100 sẽ trở lại làm ngưỡng hỗ trợ cho chỉ số trong trường hợp thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế tối đa ở mức 50% cổ phiếu.

Hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở các phiên thị trường tăng mạnh. Có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường có dấu hiệu suy yếu tại vùng kháng cự 1.000-1.020 điểm.

Theo dõi những cổ phiếu đang hút dòng tiền mạnh 
(CTCK BIDV - BSC)

VN-Index tăng mạnh trong phiên sáng với lực kéo mạnh từ VIC, VNM và GAS và tiếp tục bức phá trong phiên chiều với sự trợ lực thêm từ nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng như VCB, CTG và BID.

Khối ngoại hỗ trợ mạnh thị trường trong phiên hôm nay khi mua ròng hơn 181 tỷ trong phiên sáng và nâng mức mua ròng lên hơn 483 tỷ trong phiên chiều.

Trên quan điểm của BSC, thị trường bức phá sau khi tâm lý tích cực của thị trường được củng cố những phiên tích lũy trước, chỉ số tiếp tục trong xu hướng tiến dần về mốc 1.000 điểm.

Nhà đầu tư nên theo dõi những cổ phiếu đang hút dòng tiền mạnh như nhóm ngân hàng, bất động sản và dầu khí.

Cân nhắc mở vị thế mua thăm dò trở lại

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường bất ngờ khởi sắc hơn khi hầu hết các nhóm ngành đều tăng tích cực, trong đó đóng góp nhiều nhất cho chỉ số là ngân hàng, thực phẩm đồ uống, dầu khí và bất động sản.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh VNM, HPG, VJC tạo thêm sự hứng khởi cho các nhà đầu tư nội. Tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn tăng trở lại mức 5 nghìn tỷ, cho thấy dòng tiền có dấu hiệu tái gia nhập thị trường.

Nhà đầu tư cân nhắc mở vị thế mua thăm dò trở lại, đón đầu mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2018.

Những mã có triển vọng kinh doanh tích cực trong quý III sẽ thu hút dòng tiền
(CTCK Tân Việt - TVSI)

Sự chuyển biến tốt của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, GAS, VIC,… có thể trở thành yếu tố giúp chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự mạnh 1.000-1.010 điểm lần thứ 2.

Mặc dù vậy kịch bản phá vỡ vùng giá này ở thời điểm hiện tại vẫn chưa được chúng tôi đánh giá cao. Thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì xu hướng đi ngang trong ngắn hạn.

Sự phân hóa trển thị trường dự báo sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, trong đó những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực trong quý III sẽ thu hút dòng tiền.

Về tổng thể, chúng tôi VN-Index sẽ duy trì biến động đi ngang trong ngắn hạn trước khi phát đi những tín hiệu về một xu hướng mới, vì vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh.

Giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 980-990 điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Diễn biến phiên ngày mai sẽ có ý nghĩa quan trọng, nếu VN-Index bứt phá được ngưỡng tâm lý 990 điểm thì có thể kỳ vọng vào việc thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm.

Ngược lại, nếu áp lực cung tăng mạnh khiến chỉ số điều chỉnh ngay sau đó thì đây vẫn sẽ chỉ là giai đoạn tích lũy của thị trường chung.

Trong phiên giao dịch 12/9, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 980-990 điểm (MA10-ngưỡng tâm lý).

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã giảm tỷ trọng trong tuần qua chỉ nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.