(ĐTCK) Mặc dù VN-Index đang liên tiếp tạo mốc đóng cửa cao mới nhưng việc xác định xu hướng tăng vẫn gặp khó khăn do trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” đang liên tục xuất hiện. Tuy nhiên, thanh khoản cải thiện lên mức cao hơn trung bình 20 phiên cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư có xu hướng quay lại thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/10.

Thị trường trong các phiên sắp tới được dự báo sẽ điều chỉnh nhẹ

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tăng điểm của thị trường trong phiên hôm nay chủ yếu đến từ diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi áp lực bán trên toàn thị trường ở mức cao và có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành cổ phiếu.

Xu hướng thị trường trong các phiên sắp tới được dự báo sẽ điều chỉnh nhẹ với mức độ phân hóa tiếp tục duy trì ở mức cao.

Chỉ số VN30 đang thể hiện sự đáng tin cậy tốt hơn so với VN-Index

(CTCK BIDV – BSC)

Nhóm cổ phiếu VN30 ngày hôm nay tăng mạnh với thanh khoản cải thiện đã tác động không nhỏ đến xu hướng của thị trường chung.

Thay vì tạo ra hiệu ứng tăng điểm, dòng tiền dường như co cụm lại vào nhóm VN30 và các ngành chính thay nhau tăng điểm.

Hiện tại chỉ số VN30 đang thể hiện sự đáng tin cậy tốt hơn so với chỉ sổ VN-Index.

Quan điểm của BSC về thị trường là khả quan với lượng tiền mặt đang chờ bên ngoài thị trường rất lớn và nền giá đã được hình thành ở các mã cổ phiếu trụ đỡ có triển vọng dài hạn tốt.

Nhà đầu tư có thể giữ vị thế tại các mã này và đưa ra quyết định sau khi kết quả kinh doanh Quý III của cả thị trường được công bố.

Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể kích hoạt các vị thế mua ngắn hạn

(CTCK FPT - FPTS)

Mặc dù VN-Index đang liên tiếp tạo mốc đóng cửa cao mới nhưng việc xác định xu hướng tăng vẫn gặp khó khăn do trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” đang liên tục xuất hiện.

Do đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các quyết định mở rộng danh mục trong điều kiện độ rộng thị trường cũng như thanh khoản chưa hoàn toàn đồng thuận với chiều giá lên.

Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao vẫn có thể tiếp tục kích hoạt các vị thế mua ngắn hạn nhưng chỉ với tỷ trọng thấp để tận dụng tối đa cơ hội “dò đỉnh” của VN-Index.

Cân nhắc gia tăng thêm tỷ trọng vào các cổ phiếu cơ bản tốt

(CTCK Maritime – MSI)

Lực cầu gia tăng mạnh về cuối phiên đã giúp VN-Index lấy lại đà tăng khá tốt sau khi bị đẩy về sát mốc tham chiếu đầu phiên chiều.

Nhìn chung, xu hướng phục hồi của thị trường đang tiếp diễn. Thị trường có thể tiến lên chinh phục các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Do đó, phiên ngày mai VN–Index tiếp tục tăng điểm hướng đến ngưỡng 815 điểm.

Các nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng thêm tỷ trọng vào các cổ phiếu cơ bản tốt, kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III khả quan.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì cổ phiếu ở mức vừa phải

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Dòng tiền tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong phiên hôm nay, với điểm đến là các cổ phiếu được kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III tích cực.

Thanh khoản cải thiện lên mức cao hơn trung bình 20 phiên cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư có xu hướng quay lại thị trường.

Dự báo, trong phiên 12/10, xu hướng tăng của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số thử thách lại ngưỡng 815 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 806 - 809 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì cổ phiếu ở mức vừa phải và nên tập trung vào những mã được dự báo có kết quả kinh doanh trong quý III khả quan.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong cả năm nay.

Sóng KQKD vẫn sẽ là điểm tựa

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường tiếp tục có diễn biến tích cực nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn với đầu tàu là VIC, VPB hay GAS.

Thanh khoản cũng có diễn biến tương tự khi dòng tiền đã có sự cải thiện càng làm nhịp tăng điểm thêm phần vững chắc.

Sóng KQKD vẫn sẽ là điểm tựa để thị trường đi lên trong thời gian sắp tới. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có KQKD quý III được kỳ vọng khả quan và có tính dẫn dắt.

Duy trì danh mục hiện tại 

(CTCK MB - MBS)

Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại thị trường, nhất là tại nhóm cổ phiếu VN30 đã giúp các chỉ số tiếp tục đà tăng điểm, trong đó VN-Index có thời điểm vượt qua ngưỡng 815 điểm.

Tuy nhiên, đà tăng của các chỉ số thu hẹp về cuối phiên do áp lực chốt lời gia tăng.

Phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự tương ứng vùng 815 điểm với VN-Index và 109 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.