(ĐTCK) Sau 2 phiên tăng điểm liên tiếp, tâm lý nhà đầu tư đã có phần ổn định hơn. Tuy nhiên, thị trường có thể vẫn cần một vài phiên tích lũy trước khi được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 983-986 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/9.

Hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở các phiên thị trường tăng mạnh

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Sau 2 phiên tăng điểm liên tiếp của chỉ số VN-Index, tâm lý nhà đầu tư đã có phần ổn định hơn.

Tuy nhiên, thị trường có thể vẫn cần một vài phiên tích lũy trước khi được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 983-986 điểm.

Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế tối đa ở mức 50% cổ phiếu. Hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở các phiên thị trường tăng mạnh.

Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện tại các vùng hỗ trợ của cổ phiếu và ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Nhà đầu tư cần duy trì danh mục ở mức an toàn 

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Hai sàn đóng cửa trái chiều, VN-Index giữ được đà tăng nhờ lực mua ròng của khối ngoại vẫn tiếp diễn. Mặc dù vậy, đà tăng đã dần thu hẹp về cuối phiên, thị trường càng phân hóa và dòng tiền vẫn còn thận trọng.

Nhà đầu tư cần duy trì danh mục ở mức an toàn để hạn chế bị tác động xấu bởi những rung lắc có thể xảy ra trong các phiên tới khi khả năng FED tăng lãi suất, và kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF trong tháng 9 sẽ là những nhân tố cản trở sự phục hồi.

Tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 970 điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường đang ở trong giai đoạn tích lũy và nhà đầu tư vẫn chưa vội tham gia trong giai đoạn này mà đang đứng ngoài quan sát thêm.

Trong khi đó, giao dịch trên thị trường phái sinh lại trở nên sôi động hơn với thanh khoản được cải thiện, độ lệch giữa HĐTL T9 và VN30 được nới rộng ra thành -7,1 điểm, cho thấy nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về một phiên điều chỉnh có thể xảy ra.

Trong phiên giao dịch 11/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 970 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã giảm tỷ trọng trong tuần qua chỉ nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.