Nhận định thị trường phiên 11/7: Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu

(ĐTCK) Chỉ báo động lượng xu hướng ADX vẫn ở mức rất thấp cho thấy, xung lực tăng điểm chưa thực sự mạnh và VN-Index cần bứt phá thành công qua đường xu hướng giảm từ đỉnh tháng 3 để có thể cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng rõ nét hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/7.

Tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng một phần tỷ trọng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn diễn biến trong phiên, chúng tôi nhận thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn có phần thận trọng khiến diễn biến chủ yếu giằng co trong biên độ hẹp 972-975. Điều này có thể do nhà đầu tư đang chờ đợi phiên điều trần của chủ tịch FED.

Tuy nhiên, với những tín hiệu tích cực hiện tại, chúng tôi vẫn giữ điểm về khả năng tiếp tục xu hướng tăng của thị trường, sớm vượt được ngưỡng quanh 975 và tiến về các vùng kháng cự xa hơn.

Nhà đầu tư nên tận dụng các phiên điều chỉnh để cân nhắc gia tăng một phần tỷ trọng hoặc cơ cấu danh mục, ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và được dự báo có kết quả kinh doanh quý II tăng trưởng khả quan.

Duy trì nắm giữ và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ duy trì diễn biến tăng điểm. Mặc dù vậy, khả năng bứt phá mạnh không được đánh giá cao do thiếu vắng nhóm cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt.

Dao động giá ngắn hạn nhìn chung vẫn trong trạng thái đi ngang với biên độ 940-1,000 điểm. Sự phân hóa dự báo sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ dựa trên kết quả kinh doanh quý II của từng doanh nghiệp.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ và hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh. 

Tập trung vào các nhóm được dự báo lợi nhuận tích cực trong quý II

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng, thị trường đã có chuyển biến khá tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, nên dù dòng tiền vẫn chưa đạt đủ độ mạnh cần thiết nhưng kỳ vọng chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng “sideway-up” trong thời gian tới.

Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục có sự phân hóa với diễn biến đi lên thoải kèm theo các phiên điều chỉnh đan xen. Nhóm dầu khí dự kiến sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên tới với sự dẫn dắt của GAS, PVS...

Nhóm vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 và các cổ phiếu thuộc các ngành khác như CNTT, BĐS khu công nghiệp... cũng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dòng tiền.

Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II

Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu

(CTCK MB - MBS)

Phiên tăng hôm nay vừa đủ để VN-Index vượt ngưỡng MA100 tuy nhiên lại gặp ngưỡng cản là trendline giảm giá kéo dài từ tháng 3.

Một phiên tăng nhẹ sẽ giúp thị trường breakout thành công ngưỡng cản này, tuy nhiên, khu vực phía trên là đỉnh ngắn hạn tháng 5, xa hơn chút là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, do vậy, trong trường hợp thị trường tiếp tục đi lên thì nhà đầu tư vẫn thận trọng với khi các ngưỡng kỹ thuật cơ bản ai cũng nhận ra.

Trong 2 ngày cuối tuần, thông tin bên ngoài sẽ có sức chi phối hơn so với các ngưỡng cản kỹ thuật, trong kịch bản thuận lợi thị trường có khả năng hướng đến đỉnh tháng 5, ngược lại khu vực phía dưới cũng là vùng tích lũy đã kéo dài hơn 1,5 tháng, do vậy các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trading ngắn hạn theo chiều mua

(CTCK KB - KBSV)

Chỉ báo động lượng xu hướng ADX vẫn ở mức rất thấp cho thấy, xung lực tăng điểm chưa thực sự mạnh và VN-Index cần bứt phá thành công qua đường xu hướng giảm từ đỉnh tháng 3 để có thể cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng rõ nét hơn.

Ngoài các vị thế nắm giữ kỳ vọng vào sóng hồi phục trung hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trading ngắn hạn theo chiều mua trước tại hỗ trợ, bán sau tại kháng cự nhằm tăng hiệu quả cho danh mục chung.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu