(ĐTCK) Tổ hợp 5 nến thân nhỏ cho thấy thị trường đang tạo tích lũy ở vùng 947 điểm đến 960 điểm. Nhìn chung, VN-Index đang bị kẹp giữa đường MA50 ngày và MA100 ngày, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn chưa có gì thay đổi.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/12.

Dành 20-25% cổ phiếu để thực hiện các hoạt động trading

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Áp lực điều chỉnh của thị trường được kỳ vọng sẽ còn tiếp diễn trong phiên sáng trước khi phục hồi tăng điểm vào cuối phiên. Vùng kháng cự 959-965 là ngưỡng cản cần lưu tâm trong tuần này.

Tỷ trọng danh mục tổng có thể nâng lên mức tối đa 65-70% cổ phiếu trong giai đoạn này. Nhà đầu tư dành 20-25% cổ phiếu để thực hiện các hoạt động trading trong các phiên biến động mạnh của thị trường.

Vùng 975-990 điểm vẫn sẽ là mục tiêu gần nhất

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Thị trường có thể sẽ cần thêm một vài phiên tích lũy trước khi tăng điểm trở lại. Vùng 975-990 điểm vẫn sẽ là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng đến, tuy nhiên đà tăng mạnh trên diện rộng khó xuất hiện, thay vào đó sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Bên cạnh đó, nhịp tăng điểm này cũng chỉ đang được coi là nhịp hồi phục, thị trường vẫn đang thiếu đi nhóm cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt để có thể hình thành một xu hướng tăng giá mạnh trong ngắn hạn.

Vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Tận dụng các phiên điều chỉnh để cơ cấu danh mục

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Đà điều chỉnh không quá nặng nề nhờ lực đỡ ở các cổ phiếu dầu khí đã kéo 2 chỉ số hạn chế sự giảm sâu.

Bên cạnh đó, mặc dù khối ngoại bán ròng, tuy nhiên, nếu cộng với giá trị mua ròng gần 115 tỷ tại giao dịch của chứng chỉ quỹ thì nhìn chung khối ngoại vẫn mua ròng gần 40 tỷ trên sàn HOSE.

Vì vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để cơ cấu danh mục tại các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt.

Lưu ý vùng cản mạnh phía trước 975-980 điểm
(CTCK MB - MBS)

Tổ hợp 5 nến thân nhỏ cho thấy thị trường đang tạo tích lũy ở vùng 947 điểm đến 960 điểm. Nhìn chung, VN-Index đang bị kẹp giữa đường MA50 ngày và MA100 ngày, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn chưa có gì thay đổi.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư cũng nên lưu ý vùng cản mạnh phía trước 975-980 điểm là vùng tập trung khối lượng lớn vào giữa tháng 10 trước khi thị trường sụt giảm đến đầu tháng 11.

Nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua đuổi

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Những thông tin không mấy tích cực từ bên ngoài đã ảnh hưởng đến đà tăng của thị trường khiến cho mức 960 điểm trở thành một kháng cự không dễ để vượt qua và điểm bán tiềm năng đối với những ai đang giữ cổ phiếu.

Chênh lệch giữa chỉ số VN30 và hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 được thu hẹp lại nhưng vẫn còn gần 9 điểm thể hiện tâm lý thị trường đã dần bớt tiêu cực hơn.

Do đó, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể sẽ sớm bứt phá khỏi ngưỡng 950-960 điểm để xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Trong phiên giao dịch 11/12, VN-Index có thể sẽ có phiên thứ 6 liên tiếp giằng co và rung lắc trong khoảng giá 950-960 điểm trước khi bứt phá khỏi vùng đi ngang này.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua đuổi trong vùng giá này và nên tích cực quan sát thị trường.

Có thể cân nhắc chốt lời dần nếu như VN-Index có những nhịp kéo lên trên ngưỡng 960 điểm (theo phân tích kỹ thuật thì target của VN-Index theo mô hình 2 đáy trước đó là khoảng giá 960-980 điểm).

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.