Nhận định thị trường phiên 10/4: Tận dụng nhịp rung lắc này để cơ cấu danh mục

(ĐTCK) Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã giảm giá, trong khi thanh khoản tăng 23,6% và vượt lên trên mức bình quân 20 phiên gần nhất cho thấy bên bán có phần áp đảo trong phiên hôm nay. Điều này sẽ gây áp lực giảm điểm lên chỉ số trong phiên tiếp theo. 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/4

Quan sát kĩ trước khi có các vị thế giải ngân mới

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản có sự gia tăng chứng tỏ lực bắt đáy khá tích cực, tuy nhiên, khối ngoại lại bán róng mạnh khiến tâm lý của nhà đầu tư không nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Thị trường đang có sự giằng co và chưa rõ ràng về mặt xu hướng trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục hiện tại ở mức cân bằng và quan sát kĩ thị trường trước khi có các vị thế giải ngân mới.

Tận dụng nhịp rung lắc này để cơ cấu danh mục

(CTCK Thiên Việt - TVSI)

Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã giảm giá, trong khi thanh khoản tăng 23,6% và vượt lên trên mức bình quân 20 phiên gần nhất cho thấy bên bán có phần áp đảo trong phiên hôm nay.

Điều này sẽ gây áp lực giảm điểm lên chỉ số trong phiên tiếp theo. Mặc dù vậy rủi ro giảm sâu ở thời điểm hiện tại không quá lớn.

Dao động giá ngắn hạn tiếp tục được đánh giá sẽ duy trì trạng thái đi ngang với biên độ 950-1.000 điểm.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc này để cơ cấu danh mục của mình.

Áp lực chốt lời đang có chiều hướng gia tăng

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 983- 986 điểm trong phiên kế tiếp.

Tuy nhiên, áp lực chốt lời đang có chiều hướng gia tăng khi nhiều nhóm cổ phiếu đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể về giá trong giai đoạn này.

Các nhóm cổ phiếu dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo kết quả lợi nhuận quý I và kế hoạch kinh doanh cả năm 2019 của từng doanh nghiệp cụ thể.

Dòng tiền dự báo vẫn sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm cổ phiếu như CNTT, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản…

Chưa ảnh hưởng đến đà phục hồi ngắn hạn 

(CTCK MB - MBS)

Thị trường lại thất bại ở mốc tâm lý 1.000 điểm do không có sự đồng thuận của các nhóm dẫn dắt ở thời điểm quyết định. Việc khối ngoại bán ròng mạnh trong hơn 1 tháng có thể là tín hiệu khiến nhà đầu tư trở nên quan ngại.

Bối cảnh bên ngoài lúc này không tệ, bất chấp triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan, ở trong nước nhà đâu tư cũng đang dõi theo kỳ họp thứ 33 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, dự kiến khai mạc sáng 10/4 và bế mạc chiều 18/4 về vấn đề sửa luật chứng khoán.

Về kỹ thuật, phiên giảm hôm nay chưa ảnh hưởng đến đà phục hồi ngắn hạn của thị trường từ đáy ngắn hạn 970 điểm.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu