Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 4/5: Khả năng breakout qua vùng kháng cự 790-800 điểm

(ĐTCK) Giai đoạn đi ngang này của thị trường có thể sớm kết thúc khi đường SMA20 đang có xu hướng cắt lên trên đường SMA50. Thông thường theo thống kê các giai đoạn trước đó thì VN-Index thường sẽ chuyển sang xu hướng tăng điểm. Khi đó, nhiều khả năng thị trường sẽ breakout qua vùng kháng cự tại vùng 790-800 điểm được hội tụ bởi MA50 và khoảng trống.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/5.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên 29/4 tăng điểm trở lại. Khối lượng tuy có gia tăng nhưng vẫn ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn có phần thận trọng. Không những vậy, chỉ số đang vận động với các cây nến có thân hẹp dần, cho thấy chỉ số đang đi vào trạng thái Sideway tích lũy.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy, chỉ số vẫn đang duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo MACD vẫn giữ trên Signal duy trì tín hiệu mua, cho thấy chỉ số đang trong xu hướng phục hồi ngắn hạn, nhịp Sideway hiện tại có thể là nhằm củng cố xu hướng phục hồi bền vững hơn. Chỉ số có thể vận động tích lũy trong biên độ trong vùng 760-787 điểm (MA20 và 50).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng trở lại và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy chỉ số đang nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn và hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 110 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số vẫn đang có những diễn biến đi ngang với biên độ hẹp. Giai đoạn đi ngang này của thị trường có thể sớm kết thúc khi đường SMA20 đang có xu hướng cắt lên trên đường SMA50.

Thông thường theo thống kê các giai đoạn trước đó thì VN-Index thường sẽ chuyển sang xu hướng tăng điểm. Khi đó, nhiều khả năng thị trường sẽ breakout qua vùng kháng cự tại vùng 790-800 điểm được hội tụ bởi MA50 và khoảng trống.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo xu hướng như MACD hay KST vẫn đang hướng lên nhưng có độ dốc giảm dần. Chỉ báo ADX tiếp tục giảm mạnh cho thấy xu hướng của thị trường đang suy yếu, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có các diễn biến sideway đi ngang trong một vài phiên kế tiếp.

Thị trường được dự báo tiếp tục xu hướng đi ngang tích lũy và sau đó có thể chuyển sang trạng thái tăng điểm khi đường MA20 cắt lên trên đường MA50. Khi đó mục tiêu tiếp theo của chỉ số sẽ nằm ở vùng kháng cự tại 840-850 điểm.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu