Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 20/5: Áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn là tương đối lớn

(ĐTCK) Phiên tăng điểm ngày hôm nay đã tạo ra khoảng trống trên khung đồ thị ngày. Đồng thời, VN-Index cũng tiếp cận sát vùng 850-855 điểm, nơi có sự hiện diện của dường SMA50 và đường biên trên của dải Bollinger. Do vậy, nhiều khả năng phản ứng điều chỉnh sẽ xuất hiện trong phiên ngày mai.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/5.

CTCK Phú Hưng - PHS

Phiên hôm nay chỉ số đã tăng mạnh thoát vùng tích lũy, tuy nhiên tín hiệu hình thành không quá mạnh với nến đỏ.

Nhìn kỹ hơn về những cổ phiếu đơn lẻ, chúng tôi nhận thấy một vài điểm đáng chú ý như các cổ phiếu đóng góp đà tăng chính như VHM, HPG xuất hiện tín hiệu nến bóng trên dài kèm khối lượng lớn tại vùng kháng cự, trong khi đó các cổ phiếu top vốn hóa khác như VNM, VCB, BID vẫn đang gặp kháng cự tại MA200.

Do đó, chúng tôi cho rằng phiên break vùng tích lũy hôm nay chưa thực sự quá tích cực. Chỉ số sẽ cần test lại vùng gap 840-845 với tín hiệu tích cực hơn để cho khả năng tiếp tục tăng về kháng cự 880-900. Trường hợp xấu thì khả năng hình thành tín hiệu phá vỡ giả và chỉ số sẽ lùi về tích lũy trở lại trong vùng 815-840. 

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt – BVSC

Phiên tăng điểm ngày hôm nay đã tạo ra khoảng trống trên khung đồ thị ngày. Đồng thời, VN-Index cũng tiếp cận sát vùng 850-855 điểm, nơi có sự hiện diện của dường SMA50 và đường biên trên của dải Bollinger.

Do vậy, nhiều khả năng phản ứng điều chỉnh sẽ xuất hiện trong phiên ngày mai. Về hệ thống chỉ báo, việc chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng trên mức 0 và đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastics vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm ở dưới đường tín hiệu. Chỉ báo Chaikin Money Flow, dù vẫn ở trên mức 0, nhưng đang di chuyển theo xu hướng giảm. Chỉ báo RSI tuy vẫn tiếp tục tăng nhưng đã bước vào vùng quá mua.

Diễn biến của 3 chỉ báo này cho thấy dù vẫn còn dư địa để tăng điểm nhưng xác suất thị trường xuất hiện áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn là tương đối lớn.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu