Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 13/5: Tiếp tục chứng kiến những phản ứng điều chỉnh

(ĐTCK) Trong bối cảnh, cả 2 chỉ báo dao động là Stochastic Oscillator và RSI đều đã bước sang vùng quá mua, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến những phản ứng điều chỉnh trong những phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/5.

CTCK MB - MBS

Mặc dù có nhịp rung lắc trong phiên sáng nhưng thị trường đã nhanh chóng vượt qua trong phiên chiều nhờ các tin hỗ trợ.

Thứ nhất là thanh khoản đã tăng lên đáng kể trong vòng gần 1 tháng qua, thứ 2 là độ rộng của vẫn được duy trì rất tích cực cho thấy dòng tiền có sự lan tỏa ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt chứ không tập trung riêng ở nhóm trụ. Thứ 3 là, khối ngoại đã tích cực mua ròng trở lại.

Cuối cùng là các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng, nếu không có biến động lớn trong các phiên tiếp theo, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ vượt đỉnh kháng cự 860-880 điểm. Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt – BVSC

Xu hướng tăng trong ngắn hạn nhìn chung vẫn tiếp tục được duy trì với sự hiện diện của đường xu hướng tăng bắt đầu từ ngày 01/4.

Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng ở trên mức 0 và đường tín hiệu cho thấy vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, đây đã là phiên thứ 3 liên tiếp thị trường đóng cửa trên đường trên của dải Bollinger.

Trong bối cảnh, cả 2 chỉ báo dao động là Stochastic Oscillator và RSI đều đã bước sang vùng quá mua, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến những phản ứng điều chỉnh trong những phiên tới.

Vùng 800-810 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp chỉ số giảm điểm. Mặt khác, vùng 850-870 sẽ vẫn là vùng kháng cự gần nhất mà thị trường hướng tới.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu