Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/7: Dường như sự điều chỉnh đang kết thúc

(ĐTCK) Dưới góc nhìn kỹ thuật và tâm lý thị trường, chúng ta đang đi theo hướng tích cực, bởi dù rất bi quan nhưng chỉ số không phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng và dù khối lượng giảm nhưng chỉ số vẫn đi lên dần đều.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/7.

CTCK Smart Invest

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “Rising Window”. Chúng ta có một ngày giao dịch tốt dù khối lượng đang thấp hơn mức trung bình cần thiết.

Trong thời gian vừa qua, chúng ta thấy rằng chỉ số VN-Index vẫn đứng vững trên vùng hỗ trợ 820 điểm. Chỉ số vẫn tăng nhẹ dần đều trong sự nghi ngờ của giới đầu tư.

Dưới góc nhìn kỹ thuật và tâm lý thị trường, chúng ta đang đi theo hướng tích cực, bởi dù rất bi quan nhưng chỉ số không phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng và dù khối lượng giảm nhưng chỉ số vẫn đi lên dần đều.

Theo hệ thông “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay chỉ có 5 mã cho tín hiệu mua vào tới 25 mã có trạng thái đi ngang và không còn mã nào cho tín hiệu bán. Trong 25 mã cho tín hiệu đi ngang chúng tôi  thấy có 7 mã sắp chuyển trạng thái sang mua tích lũy.

Với các tín hiệu hiện tại, dường như sự điều chỉnh đang kết thúc và chúng ta có thể bắt đầu mỗi chuỗi tăng điểm mới và nhịp dẫn dắt đang bắt đầu từ nhóm vốn hóa lớn trước.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 75% và 56,25% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Thị trường nhiều khả năng sẽ tăng điểm vào phiên giao dịch ngày mai.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số tăng điểm tương đối mạnh và vượt qua đường MA20. Nếu đà tăng tiếp tục được duy trì trong một vài phiên kế tiếp thì chỉ số sẽ tiếp tục hướng đến dải BB trên tương ứng với vùng 890-900 điểm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD vẫn nằm dưới ngưỡng 0 và đường tín hiệu.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD histogram lại có dấu hiệu tăng lên, chỉ báo Stochastic Oscillator đang hướng lên và nằm trên đường tín hiệu báo hiệu khả năng tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp

Chỉ số được dự báo có khả năng tăng điểm trong một vài phiên tới hướng lên vùng 890- 900 điểm.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu