Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/7: Cẩn trọng “Bull trap“

(ĐTCK) Chỉ số đang cho phản ứng hồi phục tương đối mạnh sau khi tiếp cận vùng hỗ trợ 820-830 điểm và tiếp tục tiến đến đường MA20, tuy nhiên khối lượng đang tiếp tục giảm đi trong thời gian gần đây cho thấy, nhịp tăng điểm này có khả năng là mô%3ḅt nhịp “Bull Trap” trong mô%3ḅt xu hướng giảm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/7.

CTCK Vietcombank - VCBS

VN-Index đã kiểm định thành công ngưỡng 820 điểm và cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực cho thấy, đây là ngưỡng hỗ trợ tương đối “cứng” trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, một số chỉ báo động lượng cũng đã cắt lên từ vùng quá bán, cho thấy đà hồi phục có thể tăng tốc trong một vài phiên tới.

Diễn biến hiện tại của VN-Index đang cho thấy những tín hiệu lạc quan hơn của thị trường. Trong những phiên sắp tới, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mốc 850 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số đang cho phản ứng hồi phục tương đối mạnh sau khi tiếp cận vùng hỗ trợ 820-830 điểm và tiếp tục tiến đến đường MA20, tuy nhiên khối lượng đang tiếp tục giảm đi trong thời gian gần đây cho thấy, nhịp tăng điểm này có khả năng là một nhịp “Bull Trap” trong một xu hướng giảm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD bắt đầu cắt xuống dưới mức 0 và chỉ báo Know Sure Thing đang tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu báo hiệu xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn.

Tuy vậy, chỉ Stochastic Oscillator đang ở vùng quá bán cho thấy có thể xuất hiện một một vài phiên hồi phục trong thời gian tới.

Thị trường được dự báo có thể có thể tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn vẫn được duy trì và có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hướng về vùng 800-820 điểm trong thời gian tới.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu