Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/6: Thị trường vẫn còn khả năng tăng điểm

(ĐTCK) Trên khung đồ thị tuần, VN-Index đã xuất hiện nền Dragonfly Doji cho thấy, đà tăng điểm đã xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, vẫn cần phải chờ có tín hiệu rõ rệt hơn từ cây nến tuần của tuần giao dịch sau.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/6.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên 19/6 tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng tuy vẫn dưới bình quân 10 và 20 phiên, nhưng có tín hiệu tăng so với phiên trước đó, hàm ý dòng tiền đang được cải thiện.

Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, kèm theo RSI hướng lên trên vùng 55, cho thấy đà phục hồi đang mạnh lên.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy, chỉ số vẫn chịu áp lực bởi MA20 và đường +DI vẫn dưới –DI, cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn.

Do đó, trong trường hợp, chỉ số không thể vượt qua được 870.6 điểm (MA20) thì nhịp tăng điểm vừa qua có thể vẫn chỉ dừng lại ở nhịp hồi kỹ thuật.

HNX-Index có phiên tăng điểm trở lại và vượt qua được áp lực của MA20, cho thấy cơ hội quay lại xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tăng lên. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể hướng lên thử thách lại ngưỡng 122 điểm (đỉnh cũ).

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên khung đồ thị tuần, VN-Index đã xuất hiện nền Dragonfly Doji cho thấy, đà tăng điểm đã xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, vẫn cần phải chờ có tín hiệu rõ rệt hơn từ cây nến tuần của tuần giao dịch sau.

Về mặt hệ thống các chỉ báo, chỉ báo MACD dù ở dưới mức 0 nhưng vẫn giữ vững xu hướng tăng, trong khi chỉ báo MACD – Histogram vẫn tiếp tục tăng trên mức 0, củng cố thêm về khả năng thị trường vẫn còn khả năng tăng điểm về trung hạn.

Tuy nhiên chỉ báo Stochastic Oscillator trên khung đồ thị này lại, vẫn tiếp tục đà giảm từ vùng quá mua và nằm dưới đường tín hiệu.

Điều này cảnh báo khả năng chỉ số vẫn có thể sẽ gặp phải thử thách và chịu áp lực giảm trong ngắn hạn và đặc biệt là trong tuần tới.

Trên khung đồ thị ngày, thị trường hồi phục với khối lượng bật tăng trở lại là một tín hiệu kỹ thuật tích cực.

Tuy nhiên, chỉ số đã tiến đến sát đường SMA20 ở mốc 870. Sự hiện diện của SMA20 tại vùng này tạo ra vùng kháng cự mà chỉ số cần phải vượt qua để tiếp tục duy trì đà hồi phục.

Chỉ báo MACD trên khung đồ thị ngày đã chuyển sang đi ngang và vẫn ở trên mức 0, nhưng chỉ báo MACD -Histogram vẫn đang ở mức âm dù đã có sự cải thiện. Quan sát này củng cố thêm kết luận đưa ra khi quan sát diễn biến của chỉ báo Stochatic Oscillator trên khung đồ thị tuần.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu