Góc nhìn kỹ thuật phiên 9/10: Có thể tiếp tục hồi phục

(ĐTCK) Chỉ báo Stochastics Oscillator - chỉ báo khá nhạy trong bối cảnh chỉ số di chuyển sideway, cũng vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu nhưng đã bắt đầu tiến vào vùng quá bán. Do vậy, thị trường có thể tăng điểm tiếp tục hồi phục tăng điểm trong phiên ngày mai.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/10.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng gia tăng so với phiên trước đó và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên là một tín hiệu tích cực về dòng tiền có thể vẫn đang ở lại thị trường.

Tuy nhiên, chỉ số đóng cửa dưới MA20, kèm theo chỉ báo MACD đi xuống dưới Signal và +DI cắt xuống dưới –DI, cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn. Do đó, chúng tôi không loại trừ phiên tăng điểm vừa qua có thể mang tính hồi kỹ thuật khi tiệm cận ngưỡng hỗ trợ MA50.

Vì vậy, nhà đầu tư nên quan sát kĩ diễn biến của chỉ số tại ngưỡng kháng cự xu hướng quanh 989 -990 điểm (MA20) trước khi có quyết định với các vị thế giải ngân mới.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại khi tiệm cận vùng hỗ trợ quanh MA20 và 100, cho thấy chỉ số có thể vẫn nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn.

Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể quay lại xu hướng chính và hướng tới ngưỡng kháng cự gần quanh 104,8 điểm (MA200) và xa hơn có thể là vùng 106 điểm (vùng đỉnh cũ tháng 9/2019).

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Diễn biến phiên giao dịch ngày hôm nay có thể coi như là phản ứng hồi phục kỹ thuật của thị trường do nhận được sự hỗ trợ từ đường SMA50. VN-Index tiếp tục di chuyển theo hướng side-way tăng.

Chỉ báo MACD vẫn ở trên mức 0 cho thấy thị trường vẫn còn xung lực tăng điểm, tuy nhiên chỉ báo này đang có xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu cảnh báo xung lực có dấu hiệu giảm dần.

Tương tự, chỉ báo Stochastics Oscillator - chỉ báo khá nhạy trong bối cảnh chỉ số di chuyển sideway, cũng vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu nhưng đã bắt đầu tiến vào vùng quá bán.

Do vậy, thị trường có thể tăng điểm tiếp tục hồi phục tăng điểm trong phiên ngày mai hoặc có thể sẽ tăng điểm trở lại sau khi giảm về vùng 980-982.

Vùng 970-975 sẽ tiếp tục đóng vai trò như vùng hỗ trợ tích cực cho thị trường trong trường hợp VN-Index tiếp tục điều chỉnh. Mặc khác, để có thể thiết lập xu hướng mới, vùng 1.000-1.005 vẫn sẽ là vùng kháng cự mạnh mà VnIndex cần phải vượt qua.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu