(ĐTCK) Độ rộng thị trường tiêu cực khi số mã giảm điểm chiếm thế áp đảo. Tâm lý bi quan, thận trọng của nhà đầu tư vẫn đang bao trùm thị trường. Trong phiên kế tiếp, thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh và có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 890 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/7.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index giảm 1,7% xuống 899,4 điểm. Áp lực giảm đã quay trở lại thị trường vào phiên chiều và có dấu hiệu tăng dần về cuối phiên.

Thanh khoản thị trường đạt 127 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức khối lượng bình quân 21 phiên.

Độ rộng thị trường tiêu cực khi số mã giảm điểm chiếm thế áp đảo. Tâm lý bi quan, thận trọng của nhà đầu tư vẫn đang bao trùm thị trường.

Trong phiên kế tiếp, thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh và có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 890 điểm.

Nếu hồi phục thành công tại vùng hỗ trợ này, chỉ số được kỳ vọng sẽ sớm kết thục nhịp điều chỉnh và bước vào nhịp hồi phục tăng điểm trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, trong kịch bản tiêu cực, nếu đường giá xuyên thủng vùng hỗ trợ này một lần nữa, thì kịch bản chỉ số giảm về vùng hỗ trợ 850-870 điểm, thậm chí sâu hơn cần phải được tính đến trong thời gian tới.

Nhà đầu tư hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các mức giá cao trong các nhịp tăng điểm của thị trường.

Hoạt động mua với tỷ trọng thấp chỉ nên được thực hiện ở các vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập trong bản tin.

Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 890- 895 điểm và 850-870 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 916-926 điểm và 950-960 điểm

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở. Khối lượng giao dịch gia tăng lên mức trên bình quân 10 phiên hàm ý áp lực bán đang gia tăng.

Không những vậy, xu hướng giảm điểm ngắn và trung hạn của chỉ số đang mạnh dần lên, khi chỉ số tiếp tục duy trì đóng cửa dưới hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, kèm theo chỉ báo ADX đi lên vùng 36 và đường –DI nằm trên +DI phát đi tín hiệu xác nhận xu hướng giảm hiện tại.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục suy giảm về thử thách vùng 873 điểm.

Trong trường hợp, ngưỡng hỗ trợ trên bị phá vỡ thì ngưỡng tâm lý 850 điểm có thể là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng có phiên giảm điểm trở lại và duy trì đóng cửa dưới MA20 cho thấy xu hướng điều chỉnh của chỉ số đang tiêp diễn, chỉ số có thể tiến xuống thử thách ngưỡng hỗ trợ tâm lý 95 điểm.

Trong trường hợp ngưỡng hỗ trợ trên bị phá vỡ thì ngưỡng hỗ trợ tiếp theo có thể là ngưỡng tâm lý 90 điểm.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng giảm ngắn và trung hạn. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn ở thời điểm hiên tại.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index lại giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh ở mức thấp hơn trung bình với 127 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 920-950 điểm (MA5-10) và ngưỡng hỗ trợ tại 890 điểm (đáy phiên 4/7).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.000-1.060 điểm (MA50-100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh mẽ quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 900 điểm.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.