Góc nhìn kỹ thuật phiên 6/12: Tăng điểm hướng đến thử thách vùng kháng cự 959-965 điểm

(ĐTCK) Dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội để tham gia vào thị trường. Trong phiên kế tiếp, thị trường có khả năng sẽ tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 959-965 điểm. Dù vậy, đường SMA100 vẫn được xem là ngưỡng cản đáng lưu ý đối với chỉ số trong tuần này.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/12. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,18% xuống 954,17 điểm. Dù chịu áp lực giảm mạnh ngay từ đầu phiên nhưng thị trường đã có phản ứng hồi phục trở lại tương đối tích cực về cuối phiên.

Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường khởi sắc trở lại trong phiên kế tiếp. Thanh khoản đạt 154 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình.

Lực cầu giá thấp đã thể hiện được vài trò hỗ trợ khá tốt ở các nhóm cổ phiếu khi thị trường giảm mạnh. Độ rộng thị trường nhìn chung cân bằng khi số mã tăng điểm chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với các mã giảm điểm.

Dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội để tham gia vào thị trường. Trong phiên kế tiếp, thị trường có khả năng sẽ tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 959-965 điểm.

Dù vậy, đường SMA100 vẫn được xem là ngưỡng cản đáng lưu ý đối với chỉ số trong tuần này.

Do đó, chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy quanh đường trung bình này, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Tỷ trọng danh mục tổng có thể nâng lên mức tối đa 70-75% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 959-965 điểm và 976-991 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 932-936 điểm và 920-925 điểm.

ảnh 1
  Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index giảm trở lại sau hai phiên tăng liên tiếp, khối lượng khớp lệnh tiếp tục ở trên mức trung bình 20 phiên với 154 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 935-945 điểm (MA5-10).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 960 điểm (MA100) và 940 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 6/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.    

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn ở mức trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn đang gia nhập thị trường.

Không những vậy, chỉ số vẫn đang duy trì đóng  cửa trên MA20, kèm theo đường MA5 đang có xu hướng cắt lên MA50, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi lên tích cực cho thấy động lực phục hồi vẫn đang gia tăng, chỉ số có thể sớm quay trở lại tiến lên thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 108,3 điểm (MA100).

Trong trường hợp, ngưỡng kháng cự trên bị phá vỡ thì ngưỡng 111,1 điểm (Fib 61,8) có thể là mục tiêu tiếp theo.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và có triển vọng kinh doanh khả quan.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu