(ĐTCK) Đà tăng tiếp tục có sự lan tỏa trên diện rộng và có cường độ mạnh dần về cuối phiên. Điều này có thể sẽ giúp thị trường tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong phiên kế tiếp. Thanh khoản duy trì ở trên mức trung bình là một tín hiệu tích cực đối với đà hồi phục của chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/6.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 2,11% lên 1.013,78 điểm. Đà tăng tiếp tục có sự lan tỏa trên diện rộng và có cường độ mạnh dần về cuối phiên.

Điều này có thể sẽ giúp thị trường tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong phiên kế tiếp.

Thanh khoản duy trì ở trên mức trung bình là một tín hiệu tích cực đối với đà hồi phục của chỉ số. Độ rộng thị trường tích cực.

Tâm lý nhà đầu tư đang dần lạc quan trở lại với xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn.

Khối lượng giao dịch cần tiếp tục có sự cải thiện mạnh mẽ hơn trong những phiên tới để giúp thị trường nối dài đà hồi phục.

Chỉ số đã vượt qua vùng cản gần 996-1.000 điểm để xác nhận lên tiếp vùng kháng cự mạnh 1.040-1.065 điểm trong ngắn hạn.

Trong kịch bản tích cực, chỉ số có thể tiến đến vùng kháng cự mạnh và cũng là đường SMA50 (tương ứng với vùng 1.085-1.095 điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể vấp phải áp lực điều chỉnh khi tiếp cận vùng 1.040-1.065 điểm.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại quanh 1000 điểm và 1.020-1.040 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 945-955 điểmvà 900-930 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index hồi phục mạnh trong phiên thứ ba liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình với 147 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất lần lượt tại 1.010 điểm (MA20) và 1.020 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 1.085 điểm (MA50-100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index đang vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 5/6, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục với mục tiêu là cạnh dưới của vùng giằng co trong tháng 5 tại 1.020 điểm.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS
CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực.

Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số đang có tín hiệu tích cực trở lại, khi chỉ số đang đi lên đóng cửa trên MA20, kèm theo chỉ báo RSI đang đi lên vùng 48 cho thấy động lực phục hồi đang mạnh dần lên.

Thêm vào đó, chỉ báo MACD có xu hướng cắt lên đường Signal phát đi tín hiệu mua trở lại, ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số có thể là vùng 1.046 điểm (Fib 78,6).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index cũng có diễn biên tích cực. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA5, kèm khối lượng giao dịch gia tăng lên mức trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý động lực tăng điểm đang mạnh dần lên.

Trong trường hợp chỉ số có thể bứt phá qua được MA20 trong những phiên tới, thì xu hướng phục hồi ngắn hạn có thể sẽ quay trở lại.

Do đó, nhà đầu tư có thể theo dõi thận trọng diễn biến của chỉ số tại thời điểm hiện tại để có quyết định phù hợp.

Nhìn chung, xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường đang có tín hiệu quay trở lại.

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt với mức định giá P/E hợp lý, cùng với triển vọng kinh doanh 2018 khả quan.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.