(ĐTCK) Tâm lý nhà đầu tư đang dần có sự lạc quan hơn vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong thời gian tới. Thị trường vẫn đang dao động sát ngưỡng kháng cự SMA200 tương ứng vùng 1.024-1.027 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/10.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,32% lên 1.023,62 điểm. Đà tăng của thị trường được duy trì trong suốt phiên giao dịch cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số có thể sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp.

Thanh khoản đạt 184 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình.

Độ rộng thị trường tích cực với sự áp đảo của số mã tăng điểm. Dòng tiền đang có sự lan tỏa rộng với hiệu ứng chính đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, điển hình là ngân hàng...

Tâm lý nhà đầu tư đang dần có sự lạc quan hơn vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong thời gian tới. Thị trường vẫn đang dao động sát ngưỡng kháng cự SMA200 tương ứng vùng 1.024-1.027 điểm.

Chúng tôi đã kỳ vọng chỉ số sẽ có phản ứng điều chỉnh giảm tương đối tại vùng cản này để tạo đà hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.043-1.050 điểm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, quan sát diễn biến dòng tiền và các nhóm cổ phiếu dưới góc độ kỹ thuật, chúng tôi cho rằng chỉ số có thể sẽ không tạo ra nhịp điều chỉnh đáng kể tại ngưỡng cản SMA200.

Đường giá có thể sẽ tiếp tục nhích dần trong các phiên tới hoặc có thể sớm tạo ra một phiên bứt phá mạnh để thoát khỏi ngưỡng cản này, qua đó hướng đến vùng kháng cự mạnh quanh 1.050 trong thời gian tới.

Tỷ trọng danh mục tiếp tục duy trì ở mức tối đa 60% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Có thể thực hiện mua trading mang tính đón đầu đối với các nhóm cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy hoặc chưa tăng nhiều trong giai đoạn vừa qua ở các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.024-1.027 điểm và quanh 1.050 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại quanh 1.000 điểm và 980-990 điểm.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng trở lại lên mức trên bình quân 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường trở lại.

Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số tiếp tục duy trì đóng cửa trên MA 20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 21 và đường +DI nằm trên –DI cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi đang cho tín hiệu tích cực, như MACD nằm trên đường Signal duy trì tín hiệu mua và RSI đi lên vùng 70 cho thấy động lực phục hồi đang khá mạnh, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 1.028 điểm (MA200).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số vẫn đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng ngưỡng 118 điểm (MA200) trong những phiên tới. 

Nhìn chung, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn đang tiếp diễn, thị trường có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự cao hơn.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc tận dụng các nhịp rung lắc của để tái cơ cấu danh mục của mình vào các cổ phiếu có tính cơ bản và có triển vọng kinh doanh năm 2018 khả quan.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ ba liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình 20 phiên với 184 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.015-1.020 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự gần nhất tại 1.025 điểm (MA200).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.025 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để chính thức vượt qua ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200).

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.