(ĐTCK) Tâm lý nhà đầu tư đang rất bi quan và có phần hoảng loạn với xu hướng thị trường. Chỉ số sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 895-898 điểm trong phiên kế tiếp. Nếu tạo được tín hiệu hồi phục bằng những mẫu hình nến đảo chiều tại vùng hỗ trợ này, thì có thể kỳ vọng chỉ số sớm bước vào nhịp hồi phục tăng điểm trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/7.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index giảm mạnh 4,34 % xuống 906,01 điểm. Áp lực bán mạnh duy trì trong suốt phiên giao dịch và có chiều hướng tăng dần về cuối phiên.

Thanh khoản thị trường đạt 161 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức bình quân 21 phiên.

Độ rộng thị trường tiêu cực với sự bao phủ gần nhưu hoàn toàn của số mã giảm điểm.

Tâm lý nhà đầu tư đang rất bi quan và có phần hoảng loạn với xu hướng thị trường. Chỉ số sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 895-898 điểm trong phiên kế tiếp.

Nếu tạo được tín hiệu hồi phục bằng những mẫu hình nến đảo chiều tại vùng hỗ trợ này, thì có thể kỳ vọng chỉ số sớm bước vào nhịp hồi phục tăng điểm trong ngắn hạn.

Đây là vùng hỗ trợ quan trọng đối với xu hướng của chỉ số trong thời gian tới. Do đó, chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này.

Mặc dù vậy, trong kịch bản tiêu cực, nếu đường giá xuyên thủng vùng hỗ trợ này, thì kịch bản chỉ số giảm về vùng hỗ trợ 850-870 điểm, thậm chí sâu hơn cần phải được tính đến trong thời gian tới.

Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát và có thể thực hiện giải ngân với tỷ trọng 10-15% cho các vị thế ngắn hạn tại vùng 895-898 điểm nếu thị trường xuất hiện các tín hiệu nến đảo chiều tại vùng hỗ trợ này trong một vài phiên kế tiếp.

Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 895-898 điểm và 850-870 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 916-926 điểm và 950-960 điểm.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch giao tăng mạnh và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực bán đang gia tăng.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục đi xuống và duy trì đóng cửa dưới hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, kèm chỉ báo ADX đi lên vùng 32 và đường –DI nới rộng khoản cách lên +DI cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số có thể tiến xuống thử thách ngưỡng tâm lý 900 điểm, trong trường hợp, ngưỡng hỗ trợ trên bị phá vỡ thì ngưỡng 873 điểm (Fib 161,8) có thể là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Khi chỉ số tiếp tục có phiên giảm điểm mạnh và duy trì đóng cửa dưới MA 20, kèm khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy xu hướng điều chỉnh đang mạnh lên.

Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo có thể là vùng tâm lý 95 điểm trong những phiên tới.

Nhìn chung, phiên giảm điểm ngày 3/7 cho thấy xu hướng điều chỉnh ngắn và trung hạn của thị trường vẫn đang tiếp diễn.

Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp với mức giảm rất mạnh, khối lượng khớp lệnh ở mức cao hơn trung bình với 161 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 940-960 điểm (MA5-10) và ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 900 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.010-1.070 điểm (MA50-100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 4/7, VN-Index vẫn có thể hồi phục trở lại nếu test thành công vùng hỗ trợ trong khoảng 895-900 điểm (đáy tháng 12/2017-ngưỡng tâm lý).

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.