(ĐTCK) Tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Dòng tiền cũng đang hoạt động tích cực hơn khi cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn đã xuất hiện nhiều hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/12. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng 2,7% lên 951,59 điểm. Thị trường tăng điểm khá hưng phấn trong suốt phiên giao dịch với cường độ tăng dần về cuối phiên.

Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục có diễn biến tích cực trong phiên kế tiếp. Thanh khoản đạt 157 triệu cổ phiếu, tăng mạnh so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình. Độ rộng thị trường tích cực với sự bao phủ của các mã tăng điểm.

Tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Dòng tiền cũng đang hoạt động tích cực hơn khi cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn đã xuất hiện nhiều hơn.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến vùng kháng cự 958-964 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự trên, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Tỷ trọng danh mục tổng có thể nâng lên mức tối đa 60-70% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các phiên điều chỉnh của thị trường được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 958-964 điểm và 976-991 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 932-936 điểm và 920-925 điểm.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm mạnh trong phiên đầu tuần, khối lượng khớp lệnh cải thiện và ở trên mức trung bình 20 phiên với 159 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 920-935 điểm (MA5-10-20).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số chuyển từ tiêu cực xuống trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 960 điểm (MA100) và 940 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 4/12, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.  

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm mạnh trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang tái gia nhập thị trường.

Không những vậy, chỉ số đi lên đóng cửa trên MA50 và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác, như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách vùng 954-957 điểm (Fib 78,6 và MA100).

Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thấy, chỉ số đang vận động trong kênh tăng ngắn hạn hình thành từ cuối tháng 10/2018 tới nay, với vùng kháng cự hiện tại quanh 955 điểm.

Do đó, trong trường hợp thị trường có thể bứt phá qua được vùng kháng cự trên, thì chỉ số có thể sẽ tiến lên thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

Tuy nhiên, nếu đường giá không thể vượt qua được vùng kháng cự trên, chỉ số có thể tiếp tục duy trì trong đường kênh giá trên, với ngưỡng hỗ trợ có thể là vùng 919-920 điểm (MA20).

HNX-Index tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy động lực phục hồi đang gia tăng, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 108,2 điểm (MA100), ngưỡng kháng cự xa hơn có thể là vùng 111,1 điểm (Fib 61,8).

Nhìn chung, xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường đang tiếp diễn, thị trường có thể tiến lên thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và có triển vọng kinh doanh khả quan.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.