(ĐTCK) Tâm lý nhà đầu tư đang trở nên thận trọng trước diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn và khả năng tìm kiếm cơ hội đầu tư mới trên thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/10.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,16% lên 1020,4 điểm. Thị trường chịu áp lực bán mạnh về cuối phiên tuy nhiên lực cầu cũng đã thể hiện sự nâng đỡ khá tốt để giúp cho chỉ số đóng cửa trên ngưỡng điểm tâm lý 1020 điểm.

Thanh khoản đạt 160 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với phiên trước đó và thấp hơn tương đối so với mức trung bình. Độ rộng thị trường nhìn chung cân bằng khi số mã tăng chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với các mã giảm.

Tâm lý nhà đầu tư đang trở nên thận trọng trước diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn và khả năng tìm kiếm cơ hội đầu tư mới trên thị trường.

Điều này có thể khiến thị trường sớm gặp áp lực điều chỉnh mạnh để tạo đà đi lên hoặc kéo dài thêm quá trình đi ngang bên dưới đường SMA200.

Cây nến doji được hình thành trong phiên hôm nay có ý nghĩa khá quan trọng đối với diễn biến của thị trường trong phiên giao dịch kế tiếp.

Nếu thị trường điều chỉnh mạnh trong phiên ngày mai thì có khả năng chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ quanh 1.000 điểm trong ngắn hạn, trước khi phát đi tín hiệu hồi phục tăng điểm trở lại.

Tỷ trọng danh mục có thể duy trì ở mức trên trung bình và khống chế tối đa ở mức 50-60% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.024-1.027 điểm và quanh 1.050 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại quanh 1.000 điểm và 980-990 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở dưới mức trung bình 20 phiên với 160 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.013-1.017 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự gần nhất tại 1.025 điểm (MA200).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.025 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 4/10, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200).

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang có sự thận trọng trở lại.

Tuy nhiên, chỉ số đang tiếp tục đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, kèm theo đường +DI nằm trên –DI cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số có thể đang được duy trì.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 1.028 điểm (MA200). 

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số vẫn đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng ngưỡng 118 điểm (MA200) trong những phiên tới. 

Nhìn chung, phiên tăng điểm ngày 3/10 cho thấy xu hướng phục hôi của thị trường có thể vẫn được duy trì, thị trường có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự cao hơn.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc tận dụng các nhịp rung lắc của để tái cơ cấu danh mục của mình vào các cổ phiếu có tính cơ bản và có triển vọng kinh doanh năm 2018 khả quan.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.