Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/10: Có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng 1.027 điểm

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/10: Có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng 1.027 điểm

(ĐTCK) Trong cả phiên thì áp lực chốt lời mạnh vẫn diễn ra ở nhiều cổ phiếu, khiến số mã giảm vẫn chiếm đa số. Thanh khoản cũng thấp hơn khá nhiều so với phiên trước.Tâm lý thận trọng được duy trì, khi chỉ số được kéo tăng bởi các mã vốn hóa lớn, nhưng độ lan tỏa trong thị trường chưa có.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/10.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,58% lên 1.018,79 điểm, mức tăng điểm được duy trì trong hầu hết phiên giao dịch. Trong đó đáng chú ý là diễn biến giá và giao dịch tại cổ phiếu MSN, với giao dịch thỏa thuận mang tính đột biến.

Trong cả phiên giao dịch, áp lực chốt lời mạnh vẫn diễn ra ở nhiều cổ phiếu, khiến số mã giảm vẫn chiếm đa số. Thanh khoản đạt 188 triệu cổ phiếu, thấp hơn khá nhiều so với phiên trước.

Tâm lý thận trọng được duy trì, khi chỉ số được kéo tăng bởi các mã vốn hóa lớn, nhưng độ lan tỏa trong thị trường chưa có.

Tỷ trọng danh mục có thể duy trì ở mức trên trung bình và khống chế tối đa ở mức 50-60% cổ phiếu trong giai đoạn này. Ưu tiên các hoạt động nắm giữ cổ phiếu.

Các vị thế mua chỉ nên thực hiện trong các phiên điều chỉnh và ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Có thể tiếp tục xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp hồi phục của thị trường trong các phiên tới.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.024-1.027 điểm và quanh 1.050 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 990-993 điểm và 980-985 điểm.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền có thể vẫn đang ở lại thị trường.

Thêm vào đó, xu hướng phục hồi của chỉ số vẫn đang được tiếp diễn, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo đường +DI nằm trên –DI hàm ý củng cố xu hướng hiện tại.

Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng 1.027 điểm (MA200). 

HNX-Index có diễn biến kém tích cực hơn. Chỉ số có phiên suy giảm xuống dưới MA5, kèm khối lượng giao dịch gia tăng hàm ý áp lực chốt lời đang gia tăng.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên MA20 cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Chỉ số có thể  sớm quay trở lại tiến lên thử thách ngưỡng ngưỡng 118 điểm (MA200). 

Nhìn chung, thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng phục hồi. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tái cơ cấu lại danh mục của mình hợp lý hơn.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.   

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh ở trên mức trung bình 20 phiên với 204 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.010-1.015 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự gần nhất tại 1.025 điểm (MA200).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.025 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 3/10, VNIndex có thể tiếp đà tăng điểm để tiến dần đến ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200).

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu