Góc nhìn kỹ thuật phiên 30/12: Động lực phục hồi đang gia tăng

(ĐTCK) Chỉ số đang có dấu hiệu thay đổi về mặt xu hướng ngắn hạn, khi chỉ số có phiên cắt lên trên MA20, kèm theo đường RSI tiếp tục đi lên trên vùng 45, cho thấy động lực phục hồi đang gia tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/12.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên 27/12 tăng điểm trở lại. Khối lượng suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán suy giảm.

Không những vậy, chỉ số đang có dấu hiệu thay đổi về mặt xu hướng ngắn hạn, khi chỉ số có phiên cắt lên trên MA20, kèm theo đường RSI tiếp tục đi lên trên vùng 45, cho thấy động lực phục hồi đang gia tăng, trong trường hợp, chỉ số có thể duy trì đóng cửa trên MA20 trong những phiên tới thì xu hướng phục hồi của chỉ số sẽ được xác nhận.

Ngưỡng mục tiêu ngắn hạn có thể hướng tới vùng kháng cự gần quanh 970 điểm và xa hơn là vùng 978-980 điểm (MA200).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại và vẫn giữ trên MA20, cho thấy chỉ số có thể vẫn đang trong xu hướng hồi phục ngắn hạn, ngưỡng kháng cự có thể quanh vùng 103,6 điểm (MA100).

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt – BVSC

Trên khung đồ thị ngày, thị trường vẫn tiếp tục nằm trong xu hướng giảm điểm ngắn hạn. Việc dải Bollinger có xu hướng giảm và thắt chặt tạo kết hợp với việc các đường SMA20 và SMA50 đều duy trì xu hướng giảm và cắt xuống dưới đường SMA100 là những tín hiệu cảnh báo áp lực giảm điểm vẫn còn tương đối mạnh trong những phiên tới.

Tuy vậy, các chỉ báo như MACD, RSI và Chaikin Money Flow đều đang có những chuyển biến tích cực, cho thấy nhiều khả năng có thể sẽ có những áp lực hồi phục.

Điều này phù hợp với kết luận về khả năng hồi phục của thị trường khi quan sát đồ thị tuần. Nỗ lực hồi phục của thị trường sẽ gặp phải kháng cự tại vùng 970-975.

Ở chiều ngược lại, vùng 950- 955 sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VN-Index giảm điể

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu