Góc nhìn kỹ thuật phiên 30/11: Dòng tiền có thể sẽ tiếp tục có thái độ thận trọng

(ĐTCK) Dòng tiền có thể sẽ tiếp tục có thái độ thận trọng trong phiên cuối tuần khi mà đây là ngày cuối cùng để quỹ ishares MSCI Frontier 100 ETF thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/11. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,37% xuống 926,79 điểm. Thị trường chịu áp lực bán về cuối phiên. Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực điều chỉnh trong nửa đầu phiên kế tiếp.

Thanh khoản đạt 117 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và gần bằng mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm.

Thị trường vẫn đang chịu sự chi phối của các cổ phiếu vốn hóa lớn đồng thời có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Dòng tiền có thể sẽ tiếp tục có thái độ thận trọng trong phiên cuối tuần khi mà đây là ngày cuối cùng để quỹ ishares MSCI Frontier 100 ETF thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục.

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 918-923 điểm trong phiên kế tiếp. Phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại của thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng điểm này.

Tuy nhiên, sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra mạnh và các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ luân phiên hỗ trợ thị trường.

Sau khi dải BB có dấu hiệu mở rộng, chỉ số được kỳ vọng sẽ có cơ hội hướng đến thử thách đường SMA50 tương ứng 945-950 trong ngắn hạn.

Tỷ trọng danh mục tổng tiếp tục khống chế ở mức tối đa 40-45% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Có thể thực hiện chiến lược “swing trading” đối với các cổ phiếu trong danh mục khi thị trường tiếp cận các ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự mà chúng tôi đề cập bên dưới.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 930-935 điểm và 955-965 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 918-923 điểm và 905-910 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.   

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng lên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực bán có phần gia tăng.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn đang đóng cửa trên MA20, kèm theo chùm MA5,10,20 đang có tín hiệu hội tụ, cho thấy xu hướng ‘Sideway Up’ của chỉ số vẫn đang được duy trì, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính điều chỉnh kỹ thuật.

Không những vậy, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang xu hướng đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể sớm quay trở lại tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự gần là 932 điểm (đỉnh cũ tháng 11/2018). 

HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy động lực phục hồi đang gia tăng, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 105,7 điểm.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang vận động trong kịch bản “Sideway Up”, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng những phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục và các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index giảm trở lại sau ba phiên tăng liên tiếp, khối lượng khớp lệnh gia tăng nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 117 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 915-920 điểm (MA5-10-20).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 950-955 điểm (MA50- 100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.010 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ lại tiếp tục giằng co trong khoảng giá 900-930 điểm với nền tảng thanh khoản thấp.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu