(ĐTCK) Dòng tiền có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, điển hình là các cổ phiếu ngân hàng. Trong một vài phiên tới, khi nhóm này điều chỉnh tích lũy, có thể dòng tiền sẽ chuyển dịch luân phiên vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/8.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,49% lên 991,92 điểm. Đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechips.

Thanh khoản đạt 189,5 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên trước đó và cao hơn đôi chút so với mức trung bình.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm tuy nhiên sự chênh lệch không nhiều. Thị trường tiếp tục có sự phân hóa khá rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.

Dòng tiền có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, điển hình là các cổ phiếu ngân hàng.

Trong một vài phiên tới, khi nhóm này điều chỉnh tích lũy, có thể dòng tiền sẽ chuyển dịch luân phiên vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Đà đi lên của chỉ số trong những phiên tới sẽ vấp phải lực cản từ đường SMA100 tương ứng với 996-1.010 điểm. Thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng cản này trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, đà đi lên sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra cảnh báo rằng, chỉ số có thể sẽ vấp phải các phiên rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.

Trong kịch bản này, vùng 970-975 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho đường giá. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng tổng ở mức tối đa 70% cổ phiếu.

Có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi chỉ số vượt qua vùng cản 1.000 điểm.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 996-1.010 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 970-975 điểm và 945-950 điểm.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng tăng lên mức trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực.

Không những vậy, xu hướng phục hồi vẫn đang được duy trì, khi chỉ số đang đi lên đóng cửa trên MA20 và chùm MA 5, 20, 50 đang có sự phân kỳ tích cực, kèm theo đường +DI nằm trên –DI cho tín hiệu củng cố xu hướng hiện tại.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục đi lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm. 

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp và duy trì đóng cửa trên các đường MA5 và 20, kèm khối lượng gia tăng tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng 114,6 điểm (MA100) trong những phiên tới. 

Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn, kịch bản thị trường sẽ SideWay Up được chúng tôi bảo lưu.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để gia tăng thêm tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, định giá hợp lý và triển vọng kinh doanh 2018 khả quan.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp lệnh gia tăng và ở trên mức trung bình 20 phiên với 173 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 970-985 điểm (MA5-20) và ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh tại 1.000 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 1.000 điểm (MA100) và 950 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.020 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 28/8, VNIndex có thể tiếp tục đà tăng để tiến dần đến ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.