Góc nhìn kỹ thuật phiên 28/5: Tiếp tục tăng điểm trong biên độ hẹp

(ĐTCK) Chỉ số phục hồi sau khi chạm đường SMA20 và đường trên của đường kênh giá đi xuống sau khi xuyên phá lên trên kênh này vào ngày 16/5 và điều chỉnh trong 4 phiên liên tiếp từ ngày 21/5. Đây là phản ứng điều chỉnh sau khi xuyên phá bình thường, do vậy, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong biên độ hẹp trong vài phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/5. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm về mức dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng.

Không những vậy, chỉ số cũng đang có sự lưỡng lự và giằng co nhất định, khi chỉ số đang vận động giao cắt liên tục quanh MA50, kèm chùm MA 5,20,50 đang có tín hiệu hội tụ.

Tuy nhiên, cơ hội chỉ số giữ được xu hướng tăng trong ngắn hạn là vẫn còn, khi chỉ số đang cho tín hiệu phục hồi trở lại từ vùng hỗ trợ 970 điểm (MA20).

Trong trường hợp, chỉ số có thể quay trở lại đóng cửa trên vùng 980 điểm (MA50) thì xu hướng phục hồi sẽ được củng cố.

HNX-Index có diễn biến kém tích cực hơn, khi chỉ số tiếp tục có phiên giảm điểm và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn đang gia tăng, vùng hỗ trợ gần có thể là ngưỡng 104,8 điểm (Fib 23,6).

Nhìn chung, thị trường đang vận động khá lưỡng lự và giằng co. Tuy nhiên, cơ hội phục hồi trở lại của thị trường có thể là vẫn còn. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng và quan sát kĩ thị trường trước khi có quyết định giải ngân mới.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng 0,53% lên 975,14 điểm. Chỉ số duy trì lực tăng điểm trong phần lớn toàn bộ thời gian giao dịch phiên hôm nay.

Tuy nhiên, việc thị trường tăng điểm trong khi khối lượng giao dịch giảm và số lượng mã giảm điểm chiếm nhiều số mã tăng điểm trong phiên hôm nay phản ánh tâm lý lo ngại, đứng ngoài quan sát của các nhà đầu tư và hiện tượng tăng chống trụ của các mã cố phiếu trong rổ Vn30.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ số phục hồi sau khi chạm đường SMA20 và đường trên của đường kênh giá đi xuống sau khi xuyên phá lên trên kênh này vào ngày 16/5 và điều chỉnh trong 4 phiên liên tiếp từ ngày 21/5

Đây là phản ứng điều chỉnh sau khi xuyên phá bình thường, do vậy VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong biên độ hẹp trong vài phiên tới.

Chỉ báo động lượng MACD vẫn duy trì xu hướng tăng và vẫn nằm trên đường tín hiệu cho thấy VN-Index vẫn còn dư địa để tăng điểm.

Chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn đang tiếp tục giảm từ sau khi đảo chiều và cắt đường tín hiệu sau phiên ngày 20/5, điều này cho thấy rủi ro thị trường có những phản ứng điều chỉnh vẫn hiện hữu.

Vùng 980-985 sẽ là vùng kháng cự trong ngắn hạn đối với khả năng duy trì đà hồi phục của chỉ số. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp chỉ số giảm điểm, vùng 960-965 là vùng hỗ trợ giúp cho chỉ số hồi phục

ảnh 2
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu