(ĐTCK) Thị trường đang chịu sự chi phối từ diễn biến giảm điểm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhóm này dự kiến sẽ tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Đối với các nhóm cổ phiếu khác như dầu khí, dệt may, thủy sản… dù vẫn còn dư địa tăng điểm nhưng khả năng sẽ sớm bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/9.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index giảm 0,11% xuống 1.009,61 điểm. Thị trường tiếp tục có diễn biến giằng co đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong suốt phiên giao dịch.

Thanh khoản đạt 220 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và cao hơn mặt bằng khối lượng bình quân 20 phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm.

Thị trường đang chịu sự chi phối từ diễn biến giảm điểm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhóm này dự kiến sẽ tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp.

Đối với các nhóm cổ phiếu khác như dầu khí, dệt may, thủy sản… dù vẫn còn dư địa tăng điểm nhưng khả năng sẽ sớm bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Chỉ số tiếp tục duy trì kênh xu hướng đi lên từ đầu tháng 7 đến nay. Đích đến gần của chỉ số dự kiến sẽ nằm tại vùng hội tụ bởi đường SMA200 và đường xu hướng trên (tương ứng 1.024-1.027 điểm) trong ngắn hạn.

Trong quá trình hướng tới vùng cản trên, thị trường có thể sẽ gặp phải các phiên điều chỉnh đan xen.

Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế tối đa ở mức 70% cổ phiếu trong giai đoạn này. Ưu tiên các hoạt động nắm giữ cổ phiếu.

Các vị thế mua chỉ nên thực hiện trong các phiên điều chỉnh và ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự chúng tôi đề cập ở trên.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1024-1.027 điểm và quanh 1.050 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 990-993 điểm và 980-985 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.   

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở trên mức trung bình 20 phiên với 220 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.000-1.008 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1.025 điểm (MA200).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 975 điểm (MA100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.025 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 27/9, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại để tiến gần hơn đến ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200)

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.