(ĐTCK) VN-Index tăng điểm khá tốt trong tuần thứ sáu liên tiếp với thanh khoản được duy trì trên mức trung bình 20 tuần. Cây nến tuần xanh vừa phải với phần bóng trên và dưới rất hạn chế cho thấy bên mua đã nắm thế chủ động trong tuần qua và lực cầu được duy trì tốt.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/8.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index giảm 0,03% xuống 987,05 điểm. Thị trường điều chỉnh trong hầu hết phiên giao dịch nhưng đã có phản ứng hồi phục về cuối phiên.

Diễn biến này giúp chỉ số có tuần tăng điểm thứ 6 liên tiếp trên khung thời gian tuần.

Thanh khoản đạt 155 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm tuy nhiên độ chênh lệch không nhiều.

Thị trường tiếp tục có sự phân hóa khá rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường như ngân hàng, dầu khí và một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong quá trình dao động tích lũy.

Các nhóm này dự báo sẽ có sự tăng điểm trong tuần tới. Bên cạnh đó, các cổ phiếu midcap thuộc ngành xây dựng, bất động sản… cũng bắt đầu được thị trường chú ý.

Trên khung tuần, chỉ số sẽ chịu lực cản đến từ đường SMA20 và SMA50 trong tuần tới. Nếu vượt qua được vùng cản này tương ứng với 996-1.010 điểm thì chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến vùng kháng cự mạnh quanh 1.050 trong thời gian tới.

Với cái nhìn ngắn hạn hơn, chúng tôi đưa ra cảnh báo rằng, chỉ số có thể sẽ vấp phải các phiên rung lắc mạnh trong quá trình đi lên. Nếu kịch bản này xảy ra, vùng 970-975 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho đường giá.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng tổng ở mức tối đa 70% cổ phiếu.Có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi chỉ số vượt qua vùng cản 1.000 điểm.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 996-1.010 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 970-975 điểm và 945-950 điểm.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm khá tốt trong tuần thứ sáu liên tiếp với thanh khoản được duy trì trên mức trung bình 20 tuần.

Cây nến tuần xanh vừa phải với phần bóng trên và dưới rất hạn chế cho thấy bên mua đã nắm thế chủ động trong tuần qua và lực cầu được duy trì tốt trong cả tuần.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm (MA20 tuần) và ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA10 tuần).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện đang vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA50 tuần).

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (27/8-31/8), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiếp theo lần lượt tại 990 điểm (MA50 tuần) và 1.000 điểm (MA20 tuần).

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.