Góc nhìn kỹ thuật phiên 27/6: Áp lực cung tiềm ẩn tại vùng cản 965-966 điểm

(ĐTCK) Với phiên ATC khá biến động, hình thành cây nến giảm dạng Doji đóng cửa cắt xuống dưới đường MA5 và ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 960 cho tín hiệu có phần bất lợi cho xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/6.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index tiếp tục có phiên giảm điểm, khối lượng giao dịch sụt giảm hàm ý dòng tiền có sự thận trọng nhất định.

Với phiên ATC khá biến động, hình thành cây nến giảm dạng Doji đóng cửa cắt xuống dưới đường MA5 và ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 960 cho tín hiệu có phần bất lợi cho xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Trong trường hợp chỉ số không thể sớm lấy lại mốc 960 và có phiên tăng tốt thì đợt phục hồi ngắn hạn hiện tại có thể sớm bị phủ nhận.

Tuy nhiên, diễn biến cũng chưa nghiêng hẳn về kịch bản tiêu cực khi chỉ số vẫn đóng cửa trên được đường MA20 kèm MA5 đã cắt lên MA20. Ngưỡng hỗ trợ là vùng quanh 955 (MA20).

HNX-Index có diễn biến tương tự khi chỉ số đã giảm phiên thứ 4 liên tiếp kèm vol tăng, giá đã đóng cửa dưới MA20 cho tín hiệu tương đối tiêu cực.

Tuy nhiên, nến hình thành dạng spinning cho tín hiệu vẫn đang khá giằng co trong ngắn hạn khi đang tiệm cận sát các vùng hỗ trợ quan trọng.

Nhìn chung, diễn biến phục hồi của thị trường đang tiếp tục gặp bất lợi, nhà đầu tư có thể tiếp tục quan sát kỹ thị trường tại những ngưỡng hỗ trợ-kháng cự quan trọng để có quyết định giải ngân cho phù hợp.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,1% xuống 959,13 điểm. Thị trường chịu diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên. Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh thị trường đang hình thành nhịp dao động đi ngang ngay sát dưới vùng kháng cự 965-966 điểm.

Điều này không những phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, mà còn cho thấy khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn trước áp lực cung tiềm ẩn tại vùng cản 965-966 điểm trong những phiên còn lại của tuần.

Về hệ thống các chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục suy giảm sau khi cắt xuống dưới đường tín hiệu, trong khi đường Momentum đã bắt đầu cắt xuống dưới ngưỡng 100.

Thêm vào đó, chỉ báo Chaikin Money Flow vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy tương quan cung cầu vẫn đang có sự chênh lệch về phía cung.

Những tín hiệu chỉ báo trên cho thấy thị trường có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong một vài phiên tới. Hiện tại, đường giá vẫn đang dao động trong kênh giá đi ngang hình thành từ đầu tháng 6 đến nay.

Xu hướng đi ngang này nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn và không loại trừ khả năng VN-Index có thể giảm về đường kênh giữa tương ứng với vùng hỗ trợ 952-956 điểm, trước khi cho phản ứng hồi phục trở lại để hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa trong ngắn hạn.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu