(ĐTCK) Mặc dù thị trường giảm điểm nhưng các chỉ báo động lượng như Stochastic Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên tín hiệu. Nếu chỉ báo này tiếp tục có chuyển biến tích cực, có thể sẽ vượt qua dường xu hướng giảm ngắn hạn trên đồ thị chỉ báo để thiết lập xu hướng tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/4. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm và ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang có phần thận trọng.

Không những vậy, chỉ số có thể vẫn đang nằm trong xu hướng giảm điểm ngắn hạn, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường +DI nằm dưới –DI.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy, chỉ số đang đóng cửa trên MA5, kèm MACD có tín hiệu hướng lên thu hẹp khoảng cách so với đường Signal, cho thấy động lực phục hồi đang được cải thiện.

Do đó, trong trường hợp, chỉ số có thể bứt phá qua được ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA20) thì cơ hội kết thúc xu hướng điều chỉnh ngắn hạn hiện tại có thể xảy ra.

HNX-Index có một diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm trở lại khi tiệm cận vùng kháng cự MA20, cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn có thể vẫn còn. Trong trường hợp, chỉ số tiếp tục suy yếu thì ngưỡng 105,7 điểm (MA100) có thể là vùng hỗ trợ mạnh.

Nhìn chung, phiên giảm điểm ngày 25/4 cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn.

Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng lướt sóng ở mức cân bằng và tiếp tục quan sát thị trường tại các vùng kháng cự xu hướng, trước khi có quyết định giải ngân mới.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,29% xuống 974,13 điểm. Áp lực giảm điểm được duy trì trong toàn bộ thời gian của phiên giao dịch ngày hôm nay.

Thanh khoản đạt 112,38 triệu cổ phiếu thông qua khớp lệnh, giảm nhẹ so với khối lượng của phiên hôm qua và ở mức thấp hơn khối lượng trung bình 20 phiên.

Độ rộng thị trường nghiêng áp đảo về phía các mã giảm điểm với 166 mã giảm điểm so với 108 mã tăng điểm trong phiên hôm nay.

Diễn biến thể hiện tâm lý cẩn trọng của nhà đầu tư trước khả năng phục hồi của thị trường. Mặc dù thị trường giảm điểm nhưng các chỉ báo động lượng như Stochastic Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên tín hiệu.

Nếu chỉ báo này tiếp tục có chuyển biến tích cực, có thể sẽ vượt qua dường xu hướng giảm ngắn hạn trên đồ thị chỉ báo để thiết lập xu hướng tăng.

Chỉ báo MACD, tuy chưa thiết lập được trở lại xu hướng tăng, nhưng cũng vẫn đang tiếp tục có những dấu hiệu cải thiện và đảo chiều. Điều này cho thấy chỉ số vẫn còn dư địa để tăng điểm trong các phiên sắp tới.

Mặc dù vậy, do VN-Index vẫn đang trong giai đoạn đi ngang, nhà đầu tư vẫn nên chú ý đến khả năng chỉ số điều chỉnh giảm điều sau vài phiên tăng điểm.

Vùng 980-983 sẽ là vùng cản tiếp theo đối với xu hướng hồi phục của thị trường do đây là vùng hội tụ của đường SMA20, SMA50 và sự hiện diện của khoảng trống từ đợt giảm điểm hồi 25/03/2019.

Ở chiều ngược lại, vùng 960-965 sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ tích cực đối với VN-Index trong trường hợp thị trường giảm điểm

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.