Góc nhìn kỹ thuật phiên 26/11: Kỳ vọng sẽ tiến đến vùng kháng cự mạnh tại 955-965 điểm

(ĐTCK) Trong kịch bản tích cực, nếu chỉ số vượt qua vùng kháng cự 930-940 điểm, thị trường được kỳ vọng sẽ tiến đến vùng kháng cự mạnh tiếp theo nằm tại vùng 955-965 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/11. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,7% xuống 917,97 điểm. Thị trường chịu áp lực giảm điểm ngay từ đầu phiên và có dấu hiệu mạnh dần về cuối phiên.

Tuy vậy, thị trường vẫn có được tuần tăng điểm khá tốt với 4/5 phiên tăng trong tuần này. Thanh khoản đạt 114 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình.

Khối lượng giao dịch tính chung cả tuần cũng bị suy giảm so với tuần trước đó. Độ rộng thị trường trong phiên hôm nay không tốt khi số mã giảm điểm chiếm ưu thế.

Nhà đầu tư trở lại với tâm lý thận trọng khi áp lực chốt lời bắt đầu xuất hiện sau chuỗi 4 phiên tăng điểm liên tiếp trước đó.

Dù vậy, theo quan sát của chúng tôi, lực cầu giá thấp vẫn đang được duy trì khá tốt và có thể sẽ gia tăng khi thị trường tiếp tục điều chỉnh trong phiên đầu tuần tới.

Trong tuần tới, chúng tôi thiên về khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 930-940 điểm.

Trong kịch bản tích cực, nếu chỉ số vượt qua vùng kháng cự này, thị trường được kỳ vọng sẽ tiến đến vùng kháng cự mạnh tiếp theo nằm tại vùng 955-965 điểm.

Mặc dù vậy, áp lực điều chỉnh của thị trường có thể sẽ còn kéo dài sang phiên giao dịch đầu tuần tới. Chỉ số được dự báo sẽ lùi về vùng hỗ trợ 909-913 điểm.

Phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại của chỉ số được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại đây. Tỷ trọng danh mục tổng tiếp tục khống chế ở mức tối đa 40-45% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Có thể thực hiện các hoạt động mua trading ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 930-935 điểm và 955-965 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 900-905 điểm và 880-885 điểm.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng gia dịch tiếp tục suy giảm và ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền tiếp tục thận trọng.

Tuy nhiên, chỉ số có khả năng vẫn nằm trong kịch bản “Sideway Up”, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA 20, kèm theo chỉ báo MACD đang nằm trên đường Signal duy trì tín hiệu mua.

Do đó, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật trong một xu hướng Sideway. Vùng hỗ trợ gần có thể là vùng 912 điểm (MA20) và ngưỡng kháng cự có thể là vùng 932 điểm (đỉnh ngắn hạn của tháng 11/2018). 

HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên giảm điểm nhưng vẫn duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn có thể vẫn được duy trì, chỉ số có thể sớm quay trở lại tiến lên thử thách vùng kháng cự quanh 105.7 điểm (đỉnh tháng 11/2018). 

Nhìn chung, phiên giảm điểm 23/11 có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật trong một xu hướng “Sideway Up”.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục của mình vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và kết quả kinh doanh được kỳ vọng tăng trưởng khả quan.

ảnh 2
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu