(ĐTCK) Mặc dù xu hướng trên khung tuần của chỉ số vẫn nghiêng về chiều hướng giảm điểm, nhưng tín hiệu hồi phục từ vùng hỗ trợ 960-980 điểm trong tuần này được kỳ vọng có thể giúp chỉ số xuất hiện nhịp hồi phục tăng điểm trong tuần kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/6.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 1,42% lên 983,17 điểm. Sau ít phút đầu giảm điểm, chỉ số đã nhanh chóng lấy lại đà tăng và duy trì đà đi lên với cường độ tăng dần về cuối phiên.

Diễn biến này có thể giúp thị trường tạo được sự tích cực trong những phiên đầu tuần tới.

Trên khung thời gian tuần, đường giá đã có những nỗ lực hồi phục tích cực về cuối tuần, qua đó giữ thành công đường SMA50.

Mặc dù xu hướng trên khung tuần của chỉ số vẫn nghiêng về chiều hướng giảm điểm, nhưng tín hiệu hồi phục từ vùng hỗ trợ 960-980 điểm trong tuần này được kỳ vọng có thể giúp chỉ số xuất hiện nhịp hồi phục tăng điểm trong tuần kế tiếp.

Trên khung thời gian ngày, chỉ số được dự báo sẽ tăng điểm và lấp đầy khoảng trong giảm giá được hình thành trong phiên giảm mạnh trước đó.

Vùng 986- 1000 điểm sẽ là vùng kháng cự của chỉ số trong một vài phiên tới. Nếu vượt qua được vùng cản này thì chỉ số sẽ có cơ hội bước vào nhịp tăng điểm với đích đến nằm tại vùng kháng cự 1.045-1.065 điểm trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, nếu chỉ số không thể vượt qua được vùng kháng cự trên, đồng thời xuyên thủng vùng hỗ trợ 955-960 điểm một lần nữa thì kịch bản giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 895-915 điểm của chỉ số cần được tính đến trong tuần tới.

Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 930-945 điểm và 895-915 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 986- 1.000 và 1.045-1.065 điểm

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index có tuần giảm điểm thứ hai liên tiếp. Cây nến tuần đỏ khá lớn với phần bóng dưới dài cho thấy bên bán đã chiếm ưu thế trước bên mua trong tuần qua, tuy nhiên lực cầu bắt đáy giá thấp là khá tốt đã giúp chỉ số hồi phục nhẹ.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.020- 1.070 điểm (MA10-20 tuần).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện đang vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 960 điểm (MA50 tuần).

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (25/6-29/6), VN-Index có thể sẽ có một tuần tăng điểm nhằm lấy lại các mốc quan trọng đã mất, mà gần nhất là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.  
CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn đang duy trì đóng cửa dưới MA20 và 50, kèm theo chỉ báo ADX đang đi lên vùng 27 và đường –DI nằm trên +DI cho tín hiệu xác nhận xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là điều chỉnh.

Tuy nhiên, khi quan sát kĩ, chúng tôi nhận thấy rằng, chỉ số đang đi lên đóng cửa trên MA5 và RSI có dấu hiệu phục hồi trở lại lên vùng 42, cho thấy động lực phục hồi của chỉ số đang có sự cải thiện nhất định.

Do đó, không loại trừ chỉ số có thể sẽ có đợt phục hồi kỹ thuật trong những phiên tới, ngưỡng kháng cự của đợt phục hồi này có thể là vùng tâm lý 1.000 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số vẫn đóng cửa dưới MA20 cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là điều chỉnh.

Tuy nhiên, chỉ số có phiêu đi lên đóng cửa trên MA5, kèm khối lượng giao dịch gia tăng so với phiên trước đó, cho thấy động lực phục hồi của chỉ số đang có sự cải thiện nhất định, không loại trừ chỉ số có thể xuất hiện đợt phục hồi kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên trong tuần tới, ngưỡng kháng cự cho đợt phục hồi này có thể là vùng 114,9 điểm.

Nhìn chung, xu hướng chính trong ngắn hạn của thị trường có thể vẫn là điều chỉnh, tuy nhiên, thị trường có thể sẽ xuất hiện đợt phục hồi mang tính kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên.

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm kiến lợi nhuận với các vị thế lướt sóng trong nhịp hồi kỹ thuật này.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.