Góc nhìn kỹ thuật phiên 25/11: Rủi ro giảm điểm trong ngắn hạn vẫn còn tương đối lớn

(ĐTCK) Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng giảm, đồng thời nằm ở dưới mức 0 và đường tín hiệu cho thấy rủi ro giảm điểm trong ngắn hạn vẫn còn tương đối lớn. Các chỉ báo động lượng khác như RSI và Stochastics Oscillator tiếp tục duy trì xu hướng giảm, củng cố thêm về khả năng thị trường có thể sẽ chịu áp lực giảm điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/11.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên khung đồ thị ngày, VN-Index đã xuyên phá qua vùng hỗ trợ 980-985, đồng thời cắt xuống dưới đường SMA200. Do vậy nhiều khả năng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà giảm điểm về vùng hỗ trợ 930-940.

Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng giảm, đồng thời nằm ở dưới mức 0 và đường tín hiệu cho thấy rủi ro thị trường giảm điểm trong ngắn hạn vẫn còn tương đối lớn.

Các chỉ báo động lượng khác như RSI và Stochastics Oscillator tiếp tục duy trì xu hướng giảm, củng cố thêm về khả năng thị trường có thể sẽ chịu áp lực giảm điểm. Vùng 935-940 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất.

Ở chiều ngược lại, vùng 1.000-1.005 vẫn sẽ là vùng kháng cự mạnh đối với bất cứ nỗ lực hồi phục nào của thị trường.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK BIDV - BSC

Nỗ lực hồi phục của VN-Index trong phiên sáng 22/11 là bất thành khi gặp áp lực bán gia tăng tại các mã VHM, VCB, VRE, BID, HVN. Đến phiên chiều, chỉ số tiếp tục mở rộng đà giảm và để mất ngưỡng 980 điểm. Thị trường có phiên giảm điểm mạnh liên tiếp đi ngược với đà tăng của các TTCK chủ chốt khác trong khu vực. Nhìn chung, với việc lùi khá sâu sau các mức hỗ trợ quan trọng, VN-Index đang vận động trong vùng giá khá rủi ro.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu