(ĐTCK) Các chỉ báo kỹ thuật ghi nhận tín hiệu khả quan ủng hộ diễn biến hồi phục của thị trường. Trên đồ thị ngày, cây nến xanh đặc hình thành sau 2 phiên biến động giằng co mở ra hội tiếp tục hồi phục của chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/8.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số đóng cửa đạt 979,21 điểm, tăng 9,59 điểm. Sau thời gian biến động giằng co trong phiên sáng, sự bùng nổ của cổ phiếu Ngân hàng tạo động lực hỗ trợ chỉ số tăng mạnh dần về cuối phiên hôm nay.

Độ rộng thị trường theo đó nghiêng mạnh về số mã tăng giá, tuy nhiên thanh khoản chỉ đạt 3.393 tỷ đồng, giảm 3,25% và duy trì dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất thể hiện tâm lý thận trọng của dòng tiền vẫn đang ở mức cao.

Các chỉ báo kỹ thuật ghi nhận tín hiệu khả quan ủng hộ diễn biến hồi phục của thị trường. Trên đồ thị ngày, cây nến xanh đặc hình thành sau 2 phiên biến động giằng co mở ra hội tiếp tục hồi phục của chỉ số.

Tuy nhiên đà tăng tiếp tục thiếu vắng sự hỗ trợ của yếu tố thanh khoản cũng như cổ phiếu Ngân hàng, nhóm đóng vai trò dẫn dắt chính phiên hôm nay không được kỳ vọng có thể tăng mạnh khiến cho diễn biến hồi phục mạnh trong thời gian tới sẽ khó có thể được duy trì.

Áp lực điều chỉnh sẽ xuất hiện khi chỉ số tiến sát vùng kháng cự mạnh 1.000-1.010 điểm, đồng thời tỷ lệ margin vẫn đang ở mức cao có thể thúc đẩy một nhịp giá mạnh.

Kịch bản quay trở lại xu hướng giảm giá chưa quá lo ngại nhưng vẫn cần được tính đến khi nhịp tăng giá lần này vẫn chỉ được coi là nhịp hồi phục kỹ thuật.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp với mức tăng mạnh, khối lượng khớp lệnh ở dưới mức trung bình 20 phiên với 167 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 960-970 điểm (MA10-20) và ngưỡng kháng cự tại 982 điểm (đỉnh phiên 15/8).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 1.010 điểm (MA100) và 950 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.015 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 22/8, VNIndex có thể tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 980-990 điểm

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng lên và duy trì trên mức bình quân 10 phiên hàm ý dòng tiền đang có dấu hiệu gia nhập trở lại.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, kèm theo +DI nằm trên –DI cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho tín hiệu tích cực, như MACD nằm trên đường Signal duy trì tín hiệu mua và RSI đi lên vùng 61 cho thấy động lực phục hồi đang mạnh dần lên, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tới. 

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 111,1 điểm.

Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng phục hồi, chúng tôi tiếp tục bảo lưu kịch bản thị trường vận động theo xu hướng “SideWay Up”.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục tận dụng những nhịp rung lắc của thị trường để tích lũy thêm tỷ trọng các cổ phiếu có cơ bản tốt, định giá hợp lý và có triển vọng kinh doanh tăng trưởng trong năm 2018.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.