(ĐTCK) Nhà đầu tư đang giữ thái độ thận trọng và chờ đợi khi thị trường đang bước vào nhịp tích lũy chưa rõ ràng về mặt xu hướng. Thị trường đã cho phản ứng tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ được hội tụ bởi đường SMA50 và ngưỡng FR 38,2%.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/8.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,74% lên 969,62 điểm. Thị trường có diễn biến giằng co đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên. Diễn biến này có thể còn tiếp diễn trong phiên kế tiếp.

Thanh khoản đạt 160 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm.

Nhà đầu tư đang giữ thái độ thận trọng và chờ đợi khi thị trường đang bước vào nhịp tích lũy chưa rõ ràng về mặt xu hướng.

Thị trường đã cho phản ứng tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ được hội tụ bởi đường SMA50 và ngưỡng FR 38,2%.

Chỉ số đang gặp kháng cự gần tại quanh 971 điểm. Nếu vượt qua được ngưỡng cản này chỉ số sẽ kiểm định lại vùng cản 983-985 điểm.

Tích cực hơn, chỉ số có thể tiến đến thử thách vùng kháng cự mạnh 990-1.000 điểm ngay trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể cần thời gian tích lũy trong một vài phiên quanh 971+/-5 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt hướng đi kế tiếp.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục tối đa ở mức 60-70% cổ phiếu.

Có thể kết hợp một phần tỷ trọng cho các hoạt động trading T+. Có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi chỉ số tiến vào vùng cản 990-1.000 điểm.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 980-982 điểm và 990-1.000 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 945-950 điểm và 920-930 điểm

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng lên múc trên bình quân 10 phiên hàm ý dòng tiền đang có dấu hiệu gia nhập trở lại.

Không những vậy, xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA20 và 50, kèm theo +DI nằm trên –DI phát đi tín hiệu củng cố cho xu hướng hiện tại.

Thêm vào đó, chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tới. 

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 111,1 điểm.

Nhìn chung, xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường vẫn đang tiếp diễn, kịch bản thị trường vận động theo xu hướng “SideWay Up” được chúng tôi bảo lưu. 

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục tận dụng những nhịp rung lắc để tích lũy thêm các cổ phiếu có cơ bản tốt, định giá hợp lý và có triển vọng kinh doanh tăng trưởng trong năm 2018.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp lệnh ở dưới mức trung bình 20 phiên với 160 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 955-970 điểm (MA5-20) và ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (đỉnh phiên 18/7).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 1.010 điểm (MA100) và 950 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.010 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 21/8, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 970 điểm.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.