Góc nhìn kỹ thuật phiên 21/6: Rất khó để thiết lập xu hướng tăng mới

Ảnh: Shutterstock.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 21/6: Rất khó để thiết lập xu hướng tăng mới

(ĐTCK) Nhà đầu tư vẫn phải cẩn trọng do thị trường vẫn đang trong giai đoạn giao động trong kênh giá xuống và đường SMA20, SMA50 đang trong xu hướng giảm và đã cắt xuống dưới đường SMA100. Do vậy, rất khó để duy trì đà hồi phục này và thiết lập xu hướng tăng mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/6. 

CTCK KB – KBSE

Thị trường tăng mạnh theo kịch bản được chúng tôi kỳ vọng trong bản tin trước. Thanh khoản cải thiện và đà tăng giá lan toả rộng khắp các nhóm ngành cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã chuyển hướng tích cực.

Với phiên tăng giá khá tích cực trong phiên hôm nay, các điều kiện kỹ thuật của thị trường đã được cải thiện đáng kể.

Trong phiên ngày mai, các chỉ số chỉ cần có thêm 1 phiên tăng hoặc giảm điểm không quá mạnh thì đồ thị tuần sẽ xác lập các mẫu hình nến hammer, gợi mở khả năng tiếp tục xu hướng đi lên trong những phiên đầu tuần tới.

Ở một góc nhìn khác, động lượng tăng giá của thị trường thể hiện qua chỉ báo ADX vẫn đang ở mức thấp do VN-Index vẫn chưa thoát khỏi được dải đi ngang trong khoảng 3 tuần trở lại đây.

Điều này hàm ý áp lực bán có thể sẽ sớm gia tăng khi VN-Index kiểm chứng lại cận trên của dải đi ngang trong khoảng 965-970 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC
 VN-Index tăng 1% lên 959,18 điểm. Thị trường được hỗ trợ bởi lực tăng điểm trong toàn bộ thời gian giao dịch phiên hôm nay. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã cổ phiếu tăng điểm với 184 mã cổ phiếu tăng điểm so với 119 mã cổ phiếu giảm điểm.
Điều này tiếp tục thể hiện việc tâm lý lo lắng của các nhà đầu tư đã có phần giảm bớt. VN-Index tăng điểm cắt lên phía trên đường SMA20 với khối lượng tăng mạnh so với phiên hôm qua và cao hơn khối lượng giao dịch trung bình 20 và 50 phiên.
Điều này là 1 tín hiệu tích cực cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục trong phiên ngày mai.
Chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và vẫn nằm trên đường tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai.
Mặc dù vậy, nhà đầu tư vẫn phải cẩn trọng do thị trường vẫn đang trong giai đoạn giao động trong kênh giá xuống và đường SMA20, SMA50 đang trong xu hướng giảm và đã cắt xuống dưới đường SMA100. Do vậy, rất khó để duy trì đà hồi phục này và thiết lập xu hướng tăng mới.
 Trong trường hợp thị trường tiếp tục tăng điểm, vùng 965-970 sẽ tiếp tục đóng vai trò là 1 ngưỡng kháng cự đối với khả năng hồi phục của chỉ số.
Ở chiều ngược lại, nếu VN-Index lại quay đầu giảm điểm, vùng 930-940 vẫn sẽ là vùng hỗ trợ tích cực cho khả năng hồi phục của thị trường.
ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu