Góc nhìn kỹ thuật phiên 21/2: Sẽ tiếp cận vùng kháng cự 945-950 điểm

(ĐTCK) Chỉ số Know Sure Thing (KST) vẫn hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy, áp lực giảm điểm trong trung hạn vẫn còn hiện hữu. Thị trường được dự báo sẽ tiếp cận vùng kháng cự 945-950.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/2.

CTCK MB - MBS

Về kỹ thuật, thị trường đã có 2 tuần tích lũy ở vùng từ Fibonacci 23,6% đến Fibonacci 38,2% tương đương 925 điểm đến 945 điểm, với tình hình chứng khoán thế giới đang phục hồi trở lại, thị trường trong nước có khả năng duy trì đà tăng để hướng tới mục tiêu ngắn hạn ở 9 60 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số sau phiên hôm nay đang tiến đến gần vùng kháng cự 940-945 điểm. Tại vùng này, chỉ số có thể sẽ gặp phải đường MA20 đang hướng xuống và có độ dốc xuống tương đối lớn. Điều này có thể khiến chỉ số có một vài phiên điều chỉnh trong ngắn hạn.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD và Stochastic Oscillator bắt đầu hướng lên và có dấu hiệu sẽ vượt qua đường tín hiệu cho thấy tín hiệu tương đối tích cực của thị trường.

Tuy vậy, chỉ số Know Sure Thing (KST) vẫn hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy, áp lực giảm điểm trong trung hạn vẫn còn hiện hữu. Thị trường được dự báo sẽ tiếp cận vùng kháng cự 945-950.

Tại đây, chỉ số có khả năng sẽ đi ngang để tích lũy trước khi cho tín hiệu tiếp theo về xu hướng rõ ràng hơn. Nếu vượt qua ngưỡng kháng cự 945-950 điểm, thị trường sẽ hướng đến vùng kháng cự tiếp theo tại 970-975 điểm.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu